Chiều 24/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, đã nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu.
Trước đó, từ 19 giờ ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.
Cả 6 bệnh nhân cho biết, đều ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền (61 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu) vào các ngày 17, 18/11.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam vào cuộc điều tra và lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Qua kiểm tra với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M (chú Trọc, trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu), lực lượng chức năng xác định đây là cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong). Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền, các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).
Tuy nhiên, thời điểm này, các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phộng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.
Hiện, hộ kinh doanh này đã được yêu cầu tạm ngừng buôn bán.
HP (Nguoiduatin.vn)