Trưa 11/9, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 26 trẻ bị ngộ độc thực phẩm được chuyển đến từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM). Bệnh nhi lớn nhất 13 tuổi và nhỏ nhất là 4.
Theo đó, vào lúc 16h ngày 10/9, khoảng 17 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ói, đau bụng, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhi được chuyển đến từ chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) bằng xe riêng. Sau 1-2 giờ, khoa Cấp cứu tiếp nhận thêm 9 trẻ có triệu chứng tương tự.
Sau khi được chăm sóc, cấp cứu kịp thời, các bệnh nhi đã ổn định sức khỏe. Theo dõi đến 22h cùng ngày, một số cháu sức khỏe ổn định, sau khi thăm khám các bác sĩ đã cho về. Còn 6 bé có biểu hiện nặng, phải truyền dịch, đến 23h đêm, các bé được chuyển qua khoa Tiêu hóa để theo dõi, khi ổn định hẳn mới được xuất viện.
Các bác sĩ cho biết, khoảng 11h trưa 10/9, một nhóm khoảng 50 bé ở chùa Kỳ Quang 2 ăn trưa với hai món là thịt kho trứng vịt và canh bầu thịt bằm. Trong hai món này, thịt kho trứng được nấu từ ngày hôm trước (9/9), được hâm lại trước khi cho các bé ăn.
Sau bữa ăn, đến khoảng 14h30, các bé bắt đầu có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm nên được chuyển đến bệnh viện.
HL (Nguoiduatin.vn)