'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương lĩnh 11 năm tù

09/06/2023 17:43:53

Thuê xe ô tô rồi đem bán, hotgirl Tina Dương đã bị TAND tỉnh Bình Thuận xét xử về 2 tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Chiều ngày 9/6, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bị cáo Ninh Thị Vân Anh còn gọi là “Tina Dương" (28 tuổi, quê Bắc Giang) - 8 năm tù giam về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và 3 năm tù giam về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Tổng hình phạt cho bị cáo Ninh Thị Vân Anh là 11 năm tù giam.

'Tiểu thư sang chảnh' Tina Dương lĩnh 11 năm tù
Bị cáo Vân Anh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, đầu năm 2022 bị cáo Anh thuê ôtô trị giá hơn 774 triệu đồng của Công ty Gia Đình Việt ở TP HCM để làm phương tiện đi lại. Thời gian thuê 3 tháng (giá 45 triệu đồng/tháng) và yêu cầu giao xe tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sau khi ký hợp đồng thuê xe và trả 50 triệu đồng (45 triệu thuê tháng đầu và 5 triệu chi phí đưa xe ra Phan Thiết), Vân Anh được nhân viên công ty giao ôtô cùng giấy đăng kiểm và một bản photo giấy đăng ký xe. Tuy nhiên, đến thời hạn phải trả xe, người của công ty gọi điện đòi nhưng Vân Anh không trả mà đưa xe ra tỉnh Ninh Bình và bán cho anh B.Đ.H. với giá 500 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền cọc 160 triệu đồng, Vân Anh đã thuê một người không rõ nhân thân, lai lịch làm giả giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe trên giao cho anh H. và yêu cầu anh chuyển thêm tiền cọc nhiều lần tổng cộng 230 triệu đồng. Nhân viên công ty cho thuê xe tìm ra chiếc xe đang ở tỉnh Ninh Bình và phát hiện Vân Anh đã bán xe nên trình báo. Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt tạm giam Vân Anh vào tháng 10/2022, khi người này đang lưu trú Bình Thuận.

Quá trình xét xử, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng đã truy tố. Bị cáo ăn năn hối lỗi về hành vi của mình gây ra và mong Hội đồng xét xử xem xét mức án thấp nhất để sớm được trở về với gia đình. Bị hại tại tòa không yêu cầu gì thêm về bồi thường dân sự và mong Hội đồng xét xử xem xét tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo vì hoàn cảnh khó khăn.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận cho rằng hành vi phạm tội của “Tina Dương” là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, gây ảnh hưởng rất xấu đến trật tự trị an xã hội.

Theo Mạnh Thắng (Tiền Phong)