Đại diện Việt Nam mang 'nước mắm Phú Quốc' đi tranh giải Best National Costume

02/02/2023 16:32:48

Phùng Phước Thịnh lựa chọn bộ trang phục do NTK Lê Minh Nhật thiết kế để mang đến Mister Tourism World 2022.

Sau thời gian dài chuẩn bị, Phùng Phước Thịnh đã lên đường sang Philippines "chinh chiến" tại cuộc thi Nam vương Du lịch Thế giới. Trong tổng số 5 vali được đóng gói cẩn thận, kiện hàng nặng nhất là bộ trang phục dân tộc mang tên "Vị biển khơi - Nước mắm Phú Quốc" do NTK Lê Minh Nhật thực hiện.

Với tâm thế vừa phải giúp Phùng Phước Thịnh khoe được body rắn rỏi, khỏe mạnh đúng với tiêu chí cuộc thi đồng thời phải tạo ra một bước tiến mới trong việc quảng bá nét đẹp văn hóa, tinh hoa dân tộc đến bạn bè thế giới, NTK Lê Minh Nhật đã "đo ni đóng giày" từng chi tiết và cân nhắc rất nhiều về bố cục của bộ thiết kế.

Đại diện Việt Nam mang 'nước mắm Phú Quốc' đi tranh giải Best National Costume

Được biết, phần cánh được sử dụng chất liệu oganza mờ in màu dập ly, chai nước mắm làm bằng giấy format và pvc, nón lá được quấn dây thừng có sườn sẵn kèm theo đó là chiếc quần phi da.

Điểm khó của bộ trang phục này chính là họa tiết nước biển, để xử lý vấn đề này, NTK Lê Minh Nhật cùng ê-kíp đã lựa chọn chất liệu PVC rắc kim tuyến.

Tổng trọng lượng bộ trang phục nặng 20kg. Bên cạnh đó, thiết kế còn giúp Phùng Phước Thịnh khoe được vẻ nam tính, đặc biệt là body 6 múi săn chắc.

Đại diện Việt Nam mang 'nước mắm Phú Quốc' đi tranh giải Best National Costume - 1

Khi thử bộ trang phục này, Phùng Phước Thịnh tỏ ra rất thích thú và thoải mái. Anh cho biết: "Lần đầu tiên trong lịch sử tại các cuộc thi sắc đẹp, Việt Nam lại mang nước mắm đi chinh chiến với bạn bè khắp năm châu. Nhưng chính sự tiên phong này lại làm cho Thịnh thêm phần tự hào và hãnh diện. Hi vọng Thịnh sẽ trình diễn thật tốt bộ trang phục này để không khiến mọi người phải thất vọng".

Đại diện Việt Nam mang 'nước mắm Phú Quốc' đi tranh giải Best National Costume - 2

Ý tưởng bộ trang phục "Vị Biển Khơi - Nước Mắm Phú Quốc" kể về người dân làng chài, sống trên biển. Nhằm quảng bá du lịch Phú Quốc và làng nghề truyền thống làm nước mắm của các tỉnh ven biển của Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Đại diện Việt Nam mang 'nước mắm Phú Quốc' đi tranh giải Best National Costume - 3

Mister Tourism World 2022 sẽ diễn ra từ ngày 27/1 - 6/2 với sự tham gia của 35 thí sinh. Đêm chung kết và đăng quang Nam vương Du lịch Thế giới lần thứ 6 sẽ diễn ra vào tối 4/2 tại Manila, Philippines.

TH (Nguoiduatin.vn)