1. Assam Laksa
Du lịch nước ngoài, đặc biệt đến đất nước xinh đẹp này thì ngoài việc tham quan các thắng cảnh tươi đẹp, bạn hãy dành thời gian để thưởng thức món Assam Laksa nhé. Món mì độc đáo này được bán ở bất kỳ đâu trên đường phố Malaysia, được người dân địa phương và cả du khách rất yêu thích.
Assam Laksa với sợi mì to, giòn và dai hòa lẫn trong nước dùng thơm ngọt được chế biến từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên từ me kết hợp vị ngọt dịu từ thịt cá thái mỏng cùng các loại rau thơm, hành lá, bạc hà và gừng tạo nên bát mì với vị cay nồng, đậm đà, hấp dẫn.
2. Chee cheong fun
Món ăn này tựa như bánh cuốn ở Việt Nam nhưng có một điểm khác là ăn kèm với nước sốt đen và hạt mè. Nói đến đây nhiều người nghĩ món ăn này sẽ rất nhạt nhưng thực chất là ngược lại hoàn toàn. Bởi phần vỏ bánh được người đầu bếp làm bằng gạo nhân tôm, xá xíu hay thịt bò nên rất thơm ngon, đậm vị, đảm bảo sẽ khiến các bạn ăn không dừng đũa đấy.
3. Cendol
Món tráng miệng thơm ngon này đã làm xiêu lòng biết bao du khách khi du lịch Malaysia. Với thành phần chính là đá bào, lá dứa, đường thốt nốt, đậu phộng, sầu riêng điểm thêm một vài cọng màu xanh đã tạo nên một ăn không thể ngon hơn. Dạo quanh một vòng các điểm du lịch rồi ghé lại một quán ven đường, gọi một chén Cendol để thưởng thức sẽ mát lòng mát dạ lắm đấy các bạn ạ.
4. Rojak
Là một loại gỏi được làm từ các loại rau quả như dứa, xoài, ổi, dưa chuột,... Để tăng thêm hương vị món ăn, người đầu bếp đã khéo léo cho thêm các loại hải sản như tôm, sứa,...Khi ăn du khách có thể ăn kèm với đậu phộng và nước chấm là mắm tôm.
5. Apom Balik
Là loại bánh được làm từ bột gạo nếp và bột ngô. Bên cạnh đó còn có trứng để tăng độ béo cho món ăn. Du lịch Malaysia du khách nên nếm thử món bánh này một lần nhé.
6. Batu Maung Satay
Món ăn này chính là thịt xiên que nướng trứ danh. Ban đêm trên con đường Lorong Baru, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu. Có đủ các loại thịt như heo, bò, gà để bạn lựa chọn. Sau khi gọi món, người bán sẽ nướng tại chỗ nên thịt nướng luôn nóng hổi, thơm lừng. Bạn có thể ăn kèm với dưa chuột, hành tây.
7. Koay Chiap
Món này được chế biến từ các thành phần như tai, lưỡi, gan, ruột của vịt và heo. Điều đặc biệt tạo nên rét đặc trưng của món ăn này là được thưởng thức cùng một quả trứng luộc béo ngậy.
8. Wonton Mee
Món này được dân địa phương rất ưa chuộng. Wonton Mee chính là món mì xào khô vàng ruộm xen lẫn màu xanh tươi của cải, ăn kèm với ớt ngâm và nước sambal cay cay sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
9. Nasi kandar
Món cơm cà ri nổi tiếng này có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn ở Malaysia. Thành phần chính của món này gồm cơm nóng, thịt bò, gà hoặc tôm, trứng chiên và sốt cà ri cay.
10. Otak otak
Món bánh cá bọc trong lá chuối này chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn khi chỉ vừa mở lớp lá bên ngoài ra. Tuy nhiên để thưởng thức trọn vẹn bạn nên ăn kèm với nước sốt làm từ xương hầm.
NT (SHTT)