Mì sầu riêng - Món mì độc lạ siêu HOT tại Malaysia

21/07/2023 09:50:24

Món mỳ sầu riêng có nước dùng từ xương ninh nhừ và rau củ quả. Sầu riêng tươi được thêm vào để tăng độ béo ngậy. Mỗi bát mỳ sầu có giá từ 40 RM (hơn 200.000 đồng).

Giữa tháng 5, một nhà hàng tại Malaysia công bố món ăn mới gồm mỳ ramen (tên gọi một món ăn truyền thống của Nhật Bản, có nước dùng từ xương thịt) ăn kèm cơm sầu.

Món ăn này gây ra nhiều tranh cãi, nhưng chủ quán ăn cho biết, mỳ ramen sầu là một trong những món liên tục "cháy hàng" từ khi mới ra mắt.

Món ramen sầu riêng có nước dùng gồm xương ninh nhừ và rau củ quả (nước dashi). Quán ăn này đã sáng tạo, cho thêm sầu riêng tươi vào nước dùng để tăng độ ngon và béo ngậy. Thực khách ăn cùng xá xíu, trứng, hành và cơm sầu.

Mì sầu riêng - Món mì độc lạ siêu HOT tại Malaysia

Giá mỗi bát mỳ có giá dao động từ 40 RM (hơn 200.000 đồng), được đựng trong vỏ sầu riêng thay bát sứ. Khách được khuyến khích đeo găng tay khi ăn để tránh gai nhọn đâm vào. Ngoài ra, nhà hàng có thể cung cấp bát để múc ra ăn.

Trong ngày đầu tiên khi món mì được đưa vào thực đơn chính, quán phải công bố cháy hàng từ 16h. Quá nhiều người đến ăn khiến họ hết vỏ sầu riêng để đựng làm bát.

Theo quản lý tiệm mỳ, danh sách người đăng ký để được thưởng thức đã thành hàng dài. Nguyên nhân của việc cháy hàng là mỗi ngày, tiệm mỳ chỉ phục vụ 20 tô bởi "món ăn không dễ chế biến và chuẩn bị".

Mì sầu riêng - Món mì độc lạ siêu HOT tại Malaysia - 1

Nhà hàng cho biết, họ hy vọng món ăn sẽ là "quả bom hương vị" khi kết hợp giữa ramen và vua của các loại trái cây. Do đó, mỳ sầu riêng còn được quán gọi với tên khác là king ramen (mỳ ramen vua).

Nếu đang lên kế hoạch du lịch hè ở Malaysia, bạn có thể tìm đến tiệm mì Menya Shishido tại 51A/225, Jalan 51a/225, Seksyen 51a, 46100 Petaling Jaya, Selangor để thưởng thức món ăn này. Quán bán từ 11h-21h30 các ngày trong tuần, trừ thứ ba.

Mì sầu riêng - Món mì độc lạ siêu HOT tại Malaysia - 2

Mì sầu riêng - Món mì độc lạ siêu HOT tại Malaysia - 3

Các loại mì sầu riêng độc đáo

Mì sầu riêng cốt dừa

Mì sầu riêng cốt dừa có sợi mì dai dai, thơm mùi sầu riêng kết hợp cùng hương thơm của nước cốt dừa, vị ngọt tự nhiên của đường thốt nốt. Khi ăn tạo nên sự hài hòa và ngon miệng. Cách làm món mì sầu riêng cốt dừa rất đơn giản. bao gồm các bước như sau:

Bước 1 Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết bao gồm cơm sầu riêng, bột mì đa dụng, nước cốt dừa, các loại topping ăn kèm như đậu phộng rang, trân châu trắng, thạch đen.

Bước 2 Thái nhỏ thạch đen, đậu phộng rang đem giã vụn cho thơm, cơm sầu riêng đem đi xay nhuyễn.

Bước 3 Cho vào bát khoảng 300g bột mì đa dụng cùng muối hồng, 1/2 lượng cơm sầu riêng đã xay nhuyễn. Sau đó thêm một ít nước lọc và nhào bột, để bột nghỉ trong 30 phút. Sau đó chia bột thành những phần nhỏ và cán dẹt thành hình dạng sợi mì.

Bước 4 Cho nước vào nồi đun sôi, cho phần mì đã cán dẹt vào luộc khoảng 3 - 4 phút, sau đó vớt mì thả vào bát nước lạnh từ 2 - 3 phút để mì được dai, không bị dính vào nhau.

Bước 5 Nấu nước cốt dừa cùng với khoảng 300g đường thốt nốt và khoảng 800m nước lọc cho đến khi đường tan hết.

Bước 6 Cho phần mì đã luộc vào bát, thêm topping đã chuẩn bị cùng với cơm sầu riêng xay nhuyễn, chan nước cốt dừa đã nấu vào là có thể thưởng thức ngay.

Mì sầu riêng - Món mì độc lạ siêu HOT tại Malaysia - 4

Mì sầu riêng thịt nguội

Mì sầu riêng thịt nguội có hương thơm mùi sầu riêng kết hợp cùng vị mặn đặc trưng của thịt nguội. Khi kết hợp cùng sốt cà chua sẽ tạo nên tổng thể món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Cách chế biến mì sầu riêng thịt nguội như sau:

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu như cơm sầu riêng, thịt nguội, mì khô hoặc mì spaghetti, sốt cà chua và các loại gia vị cần thiết.

Bước 2 Cho cơm sầu riêng vào máy xay nhuyễn.

Bước 3 Thái nhỏ thịt nguội rồi cho lên bếp đảo đều với lửa vừa từ 1 - 2 phút.

Bước 4 Cho phần mì đã chuẩn bị vào luộc trong khoảng 2 phút, khi mì chín thì vớt mì ra và thả vào bát nước lạnh để sợi mì không bị dính vào nhau.

Bước 5 Để làm sốt, bạn cho phần cơm sầu riêng đã xay vào cùng với khoảng 100g sốt cà chua, sau đó đảo đều để cả hai hòa quyện vào nhau, thêm vào đó một ít muối để hương vị thêm đậm đà hơn.

Bước 6 Tiếp tục cho mì vào phần sốt đảo cùng trong khoảng 2 phút với lửa nhỏ.

Bước 7 Khi mì đã ngấm đều sốt thì cho mì ra đĩa, thêm một ít thịt nguội đã xào và hành lá lên trên để trang trí là đã có thể thưởng thức ngay.

NT (SHTT)

Nổi bật