Takoyaki – Món ăn đường phố Nhật Bản nổi tiếng
Takoyaki là một món ăn đặc trưng đường phố của Nhật Bản và từ khi du nhập vào Việt Nam thì được rất nhiều người yêu thích. Sở dĩ bánh bạch tuộc nướng Takoyaki lại tràn ngập khắp mọi nẻo đường, con phố của Nhật Bản là bởi bánh rất dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Món ăn này là sự hòa quyện giữa lớp bột dai dai bao phủ bên ngoài, phần bên trong là những miếng bạch tuộc, tôm, rong biển thơm lừng. Bánh sẽ được phủ bên trên một lớp hành tây, gừng đỏ, tương ớt và sốt mayonnaise.
Yaki-imo (Khoai lang nướng)
Ở bất kỳ nơi đâu, từ nông thôn cho đến thành thị, bạn sẽ dễ dàng nghe thấy được tiếng rao “Yaki-imo, yaki-imo” quen thuộc của người Nhật. Món khoai lang nướng Yaki-imo đã có tuổi đời hàng trăm năm với nguyên liệu đơn giản đã trở thành một món ăn nổi tiếng đường phố Nhật. Khoai lang ở đây dẻo, ngon, có vị ngọt tự nhiên và khiến khách hàng say mê ngay lần đầu thưởng thức.
Món ăn đường phố Nhật Bản – Bánh Bột Gạo (Dango)
Bánh Bột Gạo (Dango) là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản. Đây là một loại bánh phổ biến ở Nhật và được chế biến từ bột gạo Mochiko. Bánh có hình dạng hơi giống mochi, thường dai và thơm mùi bột. Bánh Dango có thể được nướng với phần vỏ cháy nhẹ và phủ lên nước sốt tương ngọt để thưởng thức. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn ngọt, thì đừng bỏ lỡ món bánh Dango có nhưng đậu đỏ hay trà xanh nhé!
Bánh rán Doraemon (Dorayaki)
Nếu bạn là tín đồ của truyện tranh Doraemon, thì chắc chắn bạn sẽ không khỏi thắc mắc tại sao “mèo ú” Doraemon lại rất thích ăn bánh này. Bởi chiếc bánh này được chế biến từ những nguyên liệu tuy đơn giản nhưng thật sự rất thơm ngon. Bánh là sự kết hợp của vỏ bánh xốp mềm mịn với nhân đậu đỏ ngọt lịm thơm lừng. Bánh rán Doraemon là một món bánh đường phố khoái khẩu của rất nhiều người.
Kakigori (Đá bào siro)
Vào mỗi buổi trưa hè nóng bức, thưởng thức ngay một ly đá bào siro thì còn gì bằng nhỉ? Cũng giống ở Việt Nam, món Kakigori đá bào siro Nhật Bản bao gồm các nguyên liệu đá bào, siro, sữa đặc và topping. Các loại topping có thể là đậu đỏ, kẹo dẻo hay trái cây ăn chung với đá bào thì tuyệt vời.
Ira Yaki (Mực ống nướng)
Nếu bạn yêu thích các món nướng thì chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi món Ira Yaki mực ống nướng Nhật Bản. Mực được xiên nguyên con vào que và nướng đến khi vàng thơm. Mực nướng được ăn kèm cùng nước tương, qua đó bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon và giòn của mực. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng Nhật Bản mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến quốc gia này.
Bánh gạo Senbei
Món bánh gạo Senbei được làm từ bột gạo hoặc bột mì, nướng chín bánh trên lò hoặc than củi. Món bánh Senbei thường có nhiều kích thước và hương vị khác nhau, nhưng tất cả đều mang hương vị ngọt ngào của gạo. Bánh thường được ăn cùng với trà xanh như là một món ăn vặt đãi khách đến chơi nhà ở Nhật Bản.
Okonomiyaki (Bánh xèo Nhật)
Okonomiyaki (Bánh xèo Nhật) là một loại bánh mặn áp chảo được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ở vùng Kansai, người ta trộn đều bột mì rồi nướng bánh. Còn ở vùng Hiroshima, người ta cho bánh vào bàn nướng mà không cần trộn các nguyên liệu. Món Okonomiyaki (Bánh xèo Nhật) được chế biến từ các loại nguyên liệu bột, bắp cải, dưa leo, hải sản, trứng, giá và nước sốt riêng của bánh.
Bánh bao Nhật Oyaki
Bánh bao Nhật Oyaki từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc ở Nhật vào những dịp lễ hội hay dịp tưởng nhớ tổ tiên. Bánh có dạng hình tròn tượng trưng cho những điều phúc và may mắn trong gia đình. Bánh bao Nhật Oyaki là sự kết hợp giữa phần vỏ bánh dai dai cùng với phần nhân nhân bí đỏ thơm lừng, béo ngậy.
Bánh cá Taiyaki
Nhắc đến các món ăn đường phố thì có lẽ món bánh cá Taiyaki là một món ăn được nhiều người yêu thích. Bánh cá nướng không phải được làm từ cá mà bánh được tạo hình giống một chú cá vàng. Phần vỏ bánh được làm bằng bột, phần nhân được biến tấu theo nhiều nguyên liệu khác nhau như trà xanh, phô mai, socola…
NT (SHTT)