Vụ cháy nhà trọ Trung Kính: Cặp vợ chồng quê Hải Dương tử vong khi người phụ nữ đang mang thai tháng thứ ba

25/05/2024 17:03:41

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ 3 tầng ở Trung Kính (Hà Nội) khiến 14 người tử vong ở phố Trung Kính, Hà Nội, qua xác minh điều tra phát hiện, có 2 nạn nhân là vợ chồng mới cưới, trong đó người vợ đang mang thai ở tháng thứ 3.

Vụ cháy nhà trọ Trung Kính: Cặp vợ chồng quê Hải Dương tử vong khi người phụ nữ đang mang thai tháng thứ ba
Hiện trường vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính.

Liên quan đến vụ cháy tại khu nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, sáng nay lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết, trên địa bàn huyện có 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy trên.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, hai nạn nhân trên là anh V.V.D, sinh năm 1998, trú tại thôn Nhũ Tỉnh xã Quang Khải hiện đang là nhân viên công ty CMC global, đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Người vợ là chị N.T.T.H sinh năm 2001, là nhân viên công ty TNHH SSI Toàn Cầu có cơ sở trên phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Cũng theo chính quyền địa phương, đôi vợ chồng trẻ mới kết hôn hồi tháng 3.2024. Sau đó, hai người lên Hà Nội thuê nhà trọ để sinh sống và làm việc. Thời điểm gặp nạn, người vợ đang mang thai con đầu lòng được 3 tháng.

Được biết, thời điểm tử vong, chị H đang mang thai ở tháng thứ ba. Sau khi nhận được thông tin, vụ việc, UBND huyện Tứ Kỳ và các tổ chức đoàn thể của huyện Tứ Kỳ và xã Quang Khải đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Trong đó, UBND xã Quang Khải hỗ trợ 10 triệu đồng, UBND huyện Tứ Kỳ hỗ trợ 19 triệu đồng.

Như đã đưa tin, khoảng 0h46 ngày 24/5, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội làm 14 người tử vong. Ngay trong ngày 24/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 52/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng này.

Trong khi đó, theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở. Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m.

Gia đình chủ nhà có 7 người và 17 người đăng ký thuê phòng để ở. Thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Ngôi nhà bị hoả hoạn gồm 2 tầng, 1 tum, bố trí sân phơi thoáng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện. Các bình chữa cháy được trang bị tại sân và hành lang các tầng.

QT (SHTT)

Nổi bật