Theo đó, vào thời điểm cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng do ông Bùi Xuân Phụng (SN 1961) làm chủ đang giết mổ 50 con vịt, trong đó có 30 con đã nhổ sạch lông bằng cách sử dụng nhựa thông đun sôi.
Sau khi vịt được nhổ lông sẽ cho vào chậu nước có pha với hàn the để làm trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Ngay sau đó, cơ sở này đã bị lập biên bản vi phạm hoạt động không có giấy phép, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, đồng thời thu giữ tại hiện trường gồm: 3kg nhựa thông khô, 3kg hàn the và số vịt nói trên để xử lý theo quy định.
Theo Nguyên Thi (Congan.com.vn)