Cha nữ sinh bị ô tô tông chết ở Ninh Thuận: ‘Tôi tin công lý được thực thi’

12/08/2022 06:15:10

Sau khi nhận được thông báo qua điện thoại về người lái xe gây tai nạn khiến con gái tử vong bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Hồ Hoàng Hùng – cha nữ sinh ở Ninh Thuận bày tỏ, ông tin vào sự nghiêm minh của pháp luật.

Cha nữ sinh bị ô tô tông chết ở Ninh Thuận: ‘Tôi tin công lý được thực thi’
Hiện trường nữ sinh bị ô tô tông chết. Ảnh: Cắt từ video.

Hành trình minh oan cho con gái

Tối 11/8, trao đổi với VietNamNet, ông Hồ Hoàng Hùng, cha ruột nữ sinh Hồ Hoàng Anh cho biết, hôm nay ông đã nhận được điện thoại thông báo về việc Thiếu tá Hoàng Văn Minh, trợ lý tài chính Trung đoàn 937, bị Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 khởi tố, bắt tạm giam do lái ô tô tông chết con gái mình. 

Người cha cho rằng, động thái này của cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 phần nào đó giúp gia đình vơi những hoài nghi trong thời gian qua. "Đây cũng chỉ là mới bước đầu nhưng cho thấy công lý được thực thi và tạo cho chúng tôi thêm niềm tin vào sự công tâm của pháp luật", ông Hùng nói.

Cha nữ sinh bị ô tô tông chết ở Ninh Thuận: ‘Tôi tin công lý được thực thi’ - 1
Ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh lớp 12 bị tông chết, hôm 2/8. Ảnh: Xuân Ngọc.

Ông Hùng bảo, mình là giáo viên từng công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Thuận, đã về hưu hồi đầu tháng 7. Gia đình ông tuy không khá giá, nhưng con gái ông là Hồ Hoàng Anh ngoan và học giỏi. Sau tai nạn, gia đình nhận được thông báo "kết quả kiểm tra nồng độ cồn của em Hồ Hoàng A. là 0,79g/100 ml máu" do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm, khiến mọi người bức xúc, nghi ngờ. 

"Con gái tôi là học sinh giỏi của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Với kết quả kiểm tra nồng độ cồn, đã có nhiều thông tin nói con tôi nhậu nhẹt, rượu chè và có đánh giá không tốt với gia đình và nhà trường", ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, sáng hôm đó, con gái  ông đến trường lấy giấy báo thi tốt nghiệp THPT, khi về thì bị tai nạn, không thể có liên quan đến bia rượu.

Từ đó, hành trình minh oan cho con gái được ông theo đuổi. Thoạt đầu, người cha khá loay hoay, nhưng tìm hiểu, rồi nhờ thêm mọi người tư vấn, ông bắt đầu gửi đơn khiếu nại tới các cơ quan chức năng về tai nạn và kết quả đo nồng độ cồn trong máu của con gái.

Nhận đơn khiếu nại của ông Hùng, UBND tỉnh Ninh Thuận ký văn bản, yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, giải quyết đơn khiếu nại của ông.

Người nào sai, pháp luật sẽ xử lý

Hôm 2/8, tại họp báo, bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, thừa nhận sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân dẫn đến kết quả "không đủ độ tin cậy", đồng thời xin lỗi gia đình và sẽ hủy kết quả đo. Sau đó, 5 năm cán bộ, nhân viên bệnh viện đã bị cảnh cáo, khiển trách. 

Đáp lại, ông Hùng chia sẻ sự việc xảy ra với con gái là mất mát, đau thương quá lớn. Tuy nhiên, bệnh viện đã thừa nhận sai sót, biết sai và xin lỗi. Vì thế, gia đình ông cũng đồng cảm, chấp nhận lời xin lỗi. Còn họ sai như thế nào thì đã có pháp luật xử lý, bởi qua sự việc xảy ra với con gái của mình, ông tin rằng pháp luật, công lý luôn được thực thi đúng người, đúng tôi.

Trước đó, sáng 28/6, thiếu tá Hoàng Văn Minh, 36 tuổi, trợ lý tài chính Trung đoàn 937 (đóng tại Phan Rang) lái ô tô 7 chỗ trên đường 16/4. Khi đến gần cổng Ngân hàng Vietinbank Ninh Thuận, tài xế Minh chuyển hướng sang phải đã tông ô tô vào xe máy do nữ sinh Hồ Hoàng A., chạy cùng chiều phía trước. Tai nạn khiến  nữ sinh bị hất văng về trước, đầu đập xuống nền đất, va vào trụ điện, rồi tử vong sau đó.

Cha nữ sinh bị ô tô tông chết ở Ninh Thuận: ‘Tôi tin công lý được thực thi’ - 2
Công an dựng lại hiện trường tai nạn khiến nữ sinh tử vong. Ảnh: Hải An.

Là đơn vị khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và điều tra ban đầu, Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm xác định, tài xế Minh sử dụng điện thoại qua kết nối Bluetooth; "chuyển hướng không an toàn", vi phạm quy tắc an toàn giao thông đường bộ, dẫn đến vụ tai nạn, sẽ phải khởi tố vụ án. 

Tuy nhiên, do Thiếu tá Minh là cán bộ Quân chủng Phòng không – Không quân nên Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã đề nghị Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 xử lý theo thẩm quyền. Sau đó, hôm 8/7, Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng Không – Không quân đã khởi tố vụ án, điều tra dấu hiệu tội phạm.  

Đến ngày 10/8, Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Minh, về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Điều 260 BLHS. Bị can Minh bị đưa đến trại tạm giam K35 Quân khu 7.

Theo Xuân Ngọc (VietNamNet)

Nổi bật