Vụ nữ sinh Ninh Thuận bị tông chết: Yêu cầu khẩn trương điều tra những 'bất thường'

01/08/2022 13:54:51

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh - lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn và giải quyết đơn khiếu nại của cha nữ sinh này.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 1/8, ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã ký văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp cùng Sở Y tế và các cơ quan chức năng khẩn trương xem xét nội dung đơn của ông Hồ Hoàng Hùng; tiến hành các biện pháp nghiệp vụ nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo điều tra, xác minh chặt chẽ, kỹ lưỡng, chính xác đối với kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu giải quyết đơn khiếu nại của ông Hồ Hoàng Hùng về việc làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự để xử lý vụ việc bảo đảm khách quan, chính xác, đúng quy định pháp luật. Kết quả điều tra, xác minh gửi UBND tỉnh Ninh Thuận trước ngày 10/8.

Động thái trên được đưa ra sau khi ông Hồ Hoàng Hùng có đơn khiếu nại đến lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan về vụ tai nạn làm con gái ông tử vong.

Vụ nữ sinh Ninh Thuận bị tông chết: Yêu cầu khẩn trương điều tra những 'bất thường'
Hiện trường vụ việc được camera an ninh ghi lại, tài xế ra khỏi xe khi đang nghe điện thoại

Trước đó, thông tin trên VOV, ông Hồ Hoàng Hùng ngày 31/7 gửi đơn khiếu nại đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận; Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 - Quân chủng Phòng không - Không quân... về vụ tai nạn làm con gái ông là nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong.

Theo ông Hùng, con gái ông đã tử vong sau khi va chạm với ôtô mang biển số 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (36 tuổi, cán bộ Trung đoàn 937) điều khiển trên đường 16/4, TP Phan Rang - Tháp Chàm vào sáng 28/6.

Ngày 13/7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu, do bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm.

Đơn khiếu nại mà gia đình nữ sinh gửi đến Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan liên quan, đặt vấn đề: Vì sao một học sinh đến trường lúc 7 giờ sáng lại có nồng độ cồn lên đến 0,79mg/100ml máu, tương đương với người uống rượu bia thuộc loại tửu lượng cao.

Gia đình cũng yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm và vì sao lấy mẫu máu mà không có sự chứng kiến của gia đình, người làm chứng, thân nhân hay Viện Kiểm sát.

Đồng thời, gia đình nạn nhân cũng đề nghị tiến hành giám định nồng độ cồn của nữ sinh tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an và có biện pháp xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự những người cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án (nếu có).

Ngoài những yêu cầu trên, gia đình cũng thắc mắc vì sao không tiến hành đo và công bố nồng độ cồn của ông Hoàng Văn Minh là người cầm lái ô tô gây tai nạn.

Vụ nữ sinh Ninh Thuận bị tông chết: Yêu cầu khẩn trương điều tra những 'bất thường' - 1
Cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ tai nạn

Như đã đưa tin, khoảng 7 giờ 30 ngày 28/6, em Hồ Hoàng Anh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 rồi sau đó đi xe máy trở về nhà.

Khi đến đường 16/4, TP Phan Rang – Tháp Chàm, đoạn trước cổng một ngân hàng, Hoàng Anh bất ngờ bị ôtô 7 chỗ BKS  85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (36 tuổi, cán bộ Trung đoàn 937) di chuyển cùng chiều va chạm.

Sau vụ tai nạn, nữ sinh bị văng xa khoảng 4m, đầu đập xuống lề đường, va vào trụ điện, tử vong sau đó.

Clip nhà dân ở hiện trường ghi lại cho thấy sau khi tai nạn, người đàn ông trên ôtô bước xuống bình thản, tay trái vẫn cầm điện thoại để nghe.

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã chuyển vụ việc sang Cơ quan điều tra khu vực 3 - Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đến nay, cơ quan điều tra cũng đã dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông đồng thời, phát thông báo tìm nhân chứng cung cấp thông tin để điều tra vụ tai nạn trên.

HL (Nguoiduatin.vn)