Cảnh sát xuyên đêm cứu nam thanh niên mắc kẹt giữa 2 bức tường ở TP HCM

29/11/2023 08:57:04

Nam thanh niên biểu hiện bất thường, leo mái tôn nhà dân và bị trượt, mắc kẹt giữa hai bức tường trên đường Xóm Chiếu, tối 28/11.

Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TP.HCM mới giải cứu thành công và bàn giao nam thanh niên mắc kẹt giữa khe hở hai căn nhà cho Công an quận 4 để điều tra, làm rõ, báo Dân Việt đưa tin.

Theo đó, vào tối ngày 28/11, nam thanh niên khoảng 30 tuổi có biểu hiện bất thường đi trên mái tôn căn nhà bốn tầng trong hẻm đường Xóm Chiếu (phường 13, quận 4).

Một lúc sau, người này không may bị trượt mái tôn rơi xuống khe hở giữa căn nhà số 20 Xóm Chiếu và căn nhà liền kề phía sau. Sau khi rơi xuống và không thể tự thoát ra, nam thanh niên kêu cứu.

Phát hiện vụ việc, người dân tìm cách cứu nhưng không thành, và trình báo lực lượng chức năng.

Cảnh sát xuyên đêm cứu nam thanh niên mắc kẹt giữa 2 bức tường ở TP HCM
Đến rạng sáng, nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa ra ngoài an toàn.

Đến 22 giờ 34 phút, nhận được thông tin, PC07 đã điều động một xe, năm cán bộ chiến sĩ từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận 4 và ba xe 17 cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Công tác PCCC&CNCH đến hiện trường.

Lực lượng chuyên nghiệp thả dây xuống khe hở kéo nạn nhân nhưng bất thành nên phải đập tường căn nhà số 20 đường Xóm Chiếu để giải cứu. Việc quạt gió, tiếp nước cho nạn nhân cũng được thực hiện.

Đến gần 2 giờ sáng, cảnh sát phá được một khoảng tường để nạn nhân có thể ra ngoài. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng thuyết phục, vận động người này không chịu chui ra mà cố thủ.

Sau 20 phút động viên, thuyết phục bất thành, cảnh sát buộc phải dùng sức kéo nạn nhân ra ngoài, mặc cho người này chống cự quyết liệt.

Nam thanh niên sau đó được đưa ra ngoài trong tình trạng bị xây xát một số nơi do va vào tường. Cảnh sát đã sơ cứu vết thương và cho nạn nhân ngậm khăn để tránh cắn lưỡi trong tình trạng bất ổn về tâm lý và bàn giao cho Công an quận 4 xác minh lai lịch, nguyên nhân vụ việc.

Hiền Lê (SHTT)

Nổi bật