Bảo vệ con trai trước chó thả không rọ mõm, người đàn ông bị chủ chó đánh nhập viện: Chủ chú chó nói gì?

05/02/2023 08:48:09

Camera ghi cảnh chủ chó thả rông đánh người ở TP.HCM

Sự việc một người đàn ông sống tại Chung cư Q.7 Saigon Riverside trên đường Đào Trí, P.Phú Thuận, Q.7 (TP.HCM) - người cha bảo vệ con trai trước chó thả rông trong chung cư, thì bị chủ chó hành hung nhập viện khiến dư luận phẫn nộ.

Ngày 4/2, Công an phường Phú Thuận phối hợp với Công an quận 7, TP.HCM, giải quyết đơn của anh Nguyễn Hoàng Dũng (ngụ quận 7) tố bị một người hành hung tại chung cư Q7 Saigon Riverside.

Trong đơn, anh Dũng cho biết tối 2/2, anh dẫn con trai đứng đợi thang máy tại sảnh chung cư Q7 Saigon Riverside, phường Phú Thuận, quận 7. Lúc này, con chó của anh Đào Thế Vinh (28 tuổi) không rọ mõm, liên tục tiến lại gần con trai anh Dũng.

“Khi đó, tôi đã nhắc anh Vinh giữ con chó của mình lại nhưng người này thờ ơ. Sợ con trai bị cắn, tôi dùng chân đẩy con chó ra xa. Ngay lập tức, anh V. dùng tay đánh mạnh vào mặt tôi khiến tôi choáng váng, ngã xuống đất”, ông Dũng trình bày và cho biết anh Vinh còn buông lời đe dọa trước khi rời đi.

Sau khi bị hành hung, anh Dũng đã đến công an phường Phú Thuận, quận 7, trình báo sự việc rồi đến Bệnh viện Pháp Việt để thăm khám. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sưng bầm vùng gò má trái, trầy xướt gò má trái, rách mí mắt trái (phải khâu 5 mũi) và vỡ mảnh răng cửa hàm dưới trái, ngực trái có vết sưng.

Hai ngày sau khi xảy ra sự việc, anh Dũng cho biết vết thương vẫn còn đau, hàng ngày phải vào bệnh viện để vệ sinh vết thương.

“Suốt những ngày qua, sau khi bị hành hung, sức khỏe, tinh thần và công việc của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tôi phải xin nghỉ việc để điều trị, hằng ngày phải tới bệnh viện để tái khám, thay băng. Con trai tôi thấy tôi bị hành hung trước mặt khóc to, sợ hãi. Mấy hôm nay tinh thần của cháu luôn bất ổn, sợ sệt và không dám ra ngoài. Vợ chồng tôi cũng cố gắng tạo không khí vui vẻ trong nhà để ổn định tinh thần của con”, anh Dũng nói thêm.

Bảo vệ con trai trước chó thả không rọ mõm, người đàn ông bị chủ chó đánh nhập viện: Chủ chú chó nói gì?
Anh Dũng chảy nhiều máu ở mắt sau khi bị hành hung (Ảnh NVCC)

Trước vụ việc trên, trả lời PV Thanh Niên, anh Đào Thế Vinh (28 tuổi, chủ chú chó) xác nhận sự việc nói trên. Anh Vinh cho biết tối đó, anh cùng chú chó của mình đi lấy đồ dưới sảnh chung cư. Vì tranh thủ đi nhanh về nhanh nên anh không rọ mõm hay xích chó của mình.

Trong lúc chờ thang máy, anh thấy cha con anh Dũng đi vào. “Lúc đó, con chó nhà em chạy qua mừng, chơi với con trai anh Dũng. Em mới la con chó của em, nói là không được qua nhưng nó không nghe.

Anh Dũng có hỏi em là: “Chó nhà ai đây? Sao không rọ mõm lại?". Em mới nói là chó nhà em. Trước sau em đều dạ thưa đàng hoàng, xưng hô anh tôi chứ không có mày tao gì. Anh hỏi: “Sao để thả rong như vậy?”, em mới nói là tại con chó của em là con chó nhỏ, nó mới 3 tháng tuổi à, nó cũng hiền lắm”, anh Vinh kể lại sự việc.

Theo lời anh Vinh, khi chó của anh cắn vào đồ chơi của em bé theo kiểu cắn yêu, không có dấu hiệu tấn công hay gây nguy hiểm, thì anh Dũng có dùng chân đá con chó ra. Lúc đó, vì xót cho chó mình nuôi, anh thừa nhận bản thân đã mất kiềm chế, bộc phát hành động không đúng.

Sau khi trở về phòng và ngẫm lại hành động của mình, anh cho biết có cùng bạn xuống bảo vệ để tìm số phòng của anh Dũng, tìm cách xin lỗi. Tuy nhiên vì không có bảo vệ và nhân viên chung cư thời điểm đó nên anh trở lại phòng. Gần 2 tiếng sau, anh được Công an P.Phú Thuận (Q.7) mời lên làm việc.

“Em thừa nhận trong vụ việc này, em sai hoàn toàn và không có lý do gì để có thể bào chữa cho cái sai đó. Em chỉ mong là mọi người thông cảm cho em, khi lúc đó em bị sốc như vậy, chứ em không có ý định tra tấn hay hành hung anh Dũng. Tại cơ quan công an, em cũng đã xin lỗi gia đình anh Dũng về hành vi đó của em. Có lẽ, do em nói chuyện không khéo nên anh Dũng không chấp nhận”, anh Vinh nói.

Cũng theo chàng trai này, trước đó người dân trong chung cư, nhất là người tập thể dục ở công viên, bảo vệ, lao công… đều biết đến chú chó của mình rất hiền và thích đùa giỡn với người khác.

“Có một số trường hợp nhỏ thôi khi đi thang máy, chị này hay chị kia kêu là anh ơi giữ con chó lại, em sợ chó lắm thì em cũng giữ lại thôi à, chứ cũng đâu có gì đâu. Em nghĩ lúc anh Dũng hỏi, là anh hỏi bình thường vậy thôi chứ không nghĩ là anh có nhu cầu lôi con chó em ra. Nếu anh yêu cầu chắc chắn em đã làm", anh Vinh cho biết.

Chủ nhân chú chó cũng ăn năn, nói rằng đây là bài học kinh nghiệm xương máu của anh. Anh tự nhắc mình không được nóng tính như vậy trong mọi hoàn cảnh. Theo anh Vinh, trước đây khi tiếp xúc với mọi người, anh cũng không có tính hung hăng hay cọc cằn gì với ai cả.

NT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật