Real Madrid hưởng bộn tiền nhờ Barca, Atletico bị loại sớm tại Champions League

28/10/2022 10:57:30

Sau lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League, La Liga chỉ còn lại Real Madrid góp mặt tại vòng knock out và điều này giúp đội bóng Hoàng Gia kiếm bộn tiền từ UEFA.

Đây có thể coi là một năm thất bát của La Liga ở đấu trường châu Âu. Sau lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League, chỉ còn duy nhất nhà đương kim vô địch Real Madrid góp mặt ở vòng knock-out. Barca, Sevilla cùng Atletico Madrid đã chính thức bị loại khỏi vòng bảng sớm 1 lượt trận.

Real Madrid hưởng bộn tiền nhờ Barca, Atletico bị loại sớm tại Champions League
Real Madrid hưởng lợi khi kình địch Barca, Atletico Madrid và Sevilla đều bị loại sớm ở Cúp C1

Nỗi buồn của người này đôi khi lại chính là niềm vui của kẻ khác. Và trong trường hợp này, Real Madrid chính là ngư ông đắc lợi. Việc 3 đội bóng đồng hương bị loại giúp đội bóng Hoàng gia nghiễm nhiên hưởng tất quyền lợi truyền hình dành cho các đại diện La Liga từ UEFA, thay vì phải chia.

Theo Marca, vì là đội bóng La Liga duy nhất vượt qua vòng bảng, Real Madrid sẽ nhận thêm được khoản tiền 4,7 triệu euro. Khoản tiền này đến từ UEFA và được cộng dồn từ 3 đội bóng đã bị loại kia. Như vậy, tổng số tiền Real Madrid nhận được sau vòng bảng là 8,6 triệu euro. Con số có thể tăng lên thành 11,7 triệu euro nếu đội bóng của Ancelotti có mặt ở trận chung kết Champions League một lần nữa.

Khi ấy, tổng số tiền bản quyền truyền hình Kền kền nhận được cho mùa giải này lên tới 26,8 triệu euro, so với mùa trước là 16,8 do có Atletico lọt vào tứ kết và Villarreal vào đến bán kết.

Tổng khoản tiền Real Madrid kiếm được tại Champions League 2021/22 là 116 triệu euro, trong đó chỉ tính riêng tiền thưởng cho hành trình đi đến chức vô địch là 85 triệu euro.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật