Ozil bị chê hèn nhát khi chia tay tuyển Đức

30/07/2018 08:37:16

Giám đốc Thể thao của CLB Eintracht Frankfurt, Fredi Bobic cho rằng Mesut Ozil nên đối thoại thẳng thắn với dư luận.

"Ozil hèn nhát khi từ giã đội tuyển", Bobic nói. "Lời chỉ trích của Ozil nhắm vào truyền thông và đặc biệt là LĐBĐ Đức thật khó chấp nhận. Lời tố phân biệt chủng tộc của cậu ấy là không thực tế. Đáng ra Ozil nên đăng đàn họp báo ở một đài truyền hình nào đó. Với những cầu thủ bóng đá như chúng tôi, tôn chỉ là: Hãy thẳng thắn và tỏ ra là một người đàn ông".

Ozil bị chê hèn nhát khi chia tay tuyển Đức
Ozil tiếp tục bị lãnh đạo bóng đá Đức chỉ trích.

Bobic cũng cho rằng Ozil không thể bào chữa cho tấm ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Recep Tayyip Erdogan: "Tôi có thể thông cảm cho một cầu thủ 18 hay 19 tuổi có hành vi đó. Nhưng với một cựu binh như Ozil - 29 tuổi và từng vô địch thế giới, cậu ta cần hiểu hậu quả của nó. Tôi không biết Ozil cố tình hay vô tình làm như vậy, nhưng dù sao thì cậu ấy cũng cần tỏ ra là người có trách nhiệm".

Bobic nằm trong số danh thủ và lãnh đạo các CLB lên tiếng chống lại Ozil về những sự cố gần đây của tiền vệ tài hoa. Ông Erdogan bị người Đức lên án vì đàn áp người cùng quan điểm chính trị. Nhưng tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kì lại có những cử chỉ thân mật với Erdogan. Ozil cũng chơi mờ nhạt ở World Cup 2018 - giải đấu Đức là đương kim vô địch nhưng bị loại ngay vòng bảng.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)

Nổi bật