Đặng Văn Lâm bị cất lên băng ghế dự bị trận gặp Ấn Độ

27/09/2022 17:40:08

HLV Park Hang Seo đã quyết định có sự thay đổi ở vị trí gác đền khi thủ môn Đặng Văn Lâm ngồi ghế dự bị và Trần Nguyên Mạnh được bắt chính ở trận đấu với Ấn Độ.

Một trong những sự thay đổi về đội hình xuất của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Ấn Độ diễn ra vào lúc 19h00 hôm nay đó là sự xuất hiện của thủ môn Nguyên Mạnh trong khung gỗ. Như vậy đúng như “lời hứa” sẽ sử dụng nhiều cầu thủ trong 2 trận đấu giao hữu để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã làm mới vị trí gác đền. Ở V.League 2022, Nguyên Mạnh là 1 trong những thủ môn có phong độ ổn định và thường xuyên có những pha cản phá xuất thần. Sự chắc chắn của Nguyên Mạnh giúp hàng thủ Viettel mới chỉ nhận 11 bàn thua, thấp nhất so với các đội V.League.

Nguyên Mạnh được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng phản xạ nhanh, chọn điểm rơi tốt và đặc biệt kỹ năng chơi bóng bằng chân của anh được xếp vào loại nổi trội, bậc nhất so với các thủ môn hiện nay của bóng đá Việt Nam. Trước khi gắn bó với nghiệp gác đền, Nguyên Mạnh đã từng được xếp chơi tiền đạo.

Đặng Văn Lâm bị cất lên băng ghế dự bị trận gặp Ấn Độ
Thủ môn Nguyên Mạnh đã làm nản lòng các chân sút Nhật Bản đợt tháng 3 vừa qua

Quay trở lại với ĐT Việt Nam, ở trận đấu trước, Văn Lâm được chọn bắt chính và đây là trận đấu mà hàng thủ đội chủ nhà không hứng chịu nhiều áp lực bởi Singapore quá yếu. Trong cả trận, ĐT Việt Nam kiểm soát bóng đến 60% nên sức ép về khung thành Văn Lâm không lớn nên phần lớn thời gian trận đấu, thủ thành sinh năm 1993 này khá nhàn.

Nhưng trận gặp Ấn Độ mọi thứ được dự đoán sẽ khác rất nhiều bởi đây là đội bóng mạnh hơn Singapore và Nguyên Mạnh được lựa chọn bắt chính. Lần gần nhất Nguyên Mạnh bắt chính trong màu áo ĐT Việt Nam đó là trận đấu cuối cùng VL thứ 3 World Cup 2022 gặp Nhật Bản hồi tháng 3 vừa qua. Đó là trận đấu mà ĐT Việt Nam cầm hòa đội chủ nhà với tỷ số 1-1.

Theo Thành Văn (Bongdaplus.vn)

Nổi bật