CLB Hà Nội khiếu nại án phạt của Văn Quyết

22/04/2023 18:48:00

Đội bóng thủ đô gửi đơn khiếu nại lên VFF sau khi Văn Quyết bị cấm thi đấu 8 trận vì tấn công trợ lý trọng tài trên sân Quy Nhơn trong trận thua 1-3 trước Bình Định.

Chiều 22/4, CLB Hà Nội cho biết mong Ban Giải quyết khiếu nại VFF xem xét mức kỷ luật mà Ban kỷ luật VFF đưa ra. Đội bóng cho rằng đó là "va chạm vô tình trong lúc ngăn cản, không có chủ đích xâm phạm đến thân thể trọng tài". CLB Hà Nội cho rằng cấm Văn Quyết 8 trận là "chưa hợp lý".

CLB Hà Nội cho biết, trong lúc làm những thủ tục cuối cùng để vào phòng thay đồ, một số cầu thủ của đội có gặp tổ trọng tài để tranh luận về những quyết định thẻ vàng xuất hiện trong trận đấu. Với tư cách là đội trưởng,  Văn Quyết bước đến can ngăn các đồng đội nhanh chóng trở về khu vực kỹ thuật.

Tuy nhiên, trong biên bản báo cáo trận đấu được gửi về Ban tổ chức ngay sau đó có ghi nội dung tiền đạo Nguyễn Văn Quyết dùng cùi chỏ đánh vào ngực trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. CLB Hà Nội khẳng định cầu thủ của mình chỉ vô tình va chạm với ông Thành chứ không phải tấn công.

"Trên thực tế, đây hoàn toàn chỉ là va chạm vô tình trong lúc ngăn cản, không có chủ đích xâm phạm đến thân thể trọng tài. Ngày 18/4, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết làm báo cáo giải trình sự việc với Lãnh đạo CLB.

CLB Hà Nội đánh giá việc phản ứng trọng tài của Nguyễn Văn Quyết và các đồng đội trong trận đấu gặp Topenland Bình Định nói riêng hay bất cứ trận đấu nào đều là hành động không đúng, cần rút kinh nghiệm sâu sắc, biết tiết chế bản thân để tránh xảy ra những hậu quả không đáng có", đơn khiếu nại của CLB Hà Nội viết.

CLB Hà Nội khiếu nại án phạt của Văn Quyết
Văn Quyết phản ứng với trọng tài sau trận đấu

Đội bóng Thủ đô cho rằng mức án phạt dành cho cầu thủ khoác áo số 10 là cần thiết nhằm mục đích làm gương, răn đe cho cầu thủ khác. Nhưng việc đình chỉ 8 trận đấu kế tiếp, đồng nghĩa khung phạt tối đa trong trường hợp này là chưa hợp lý và mong muốn Ban Kỷ luật xem xét, đánh giá lại mức án phạt một lần nữa.

Trước đó, Ban kỷ luật VFF ra án phạt treo giò Văn Quyết thi đấu 8 trận, phạt 40 triệu đồng do vi phạm Điều 39 Quy định về kỷ luật của VFF. 

 

Băng hình kỹ thuật tình huống va chạm giữa Văn Quyết với trọng tài không được công bố. Dư luận đang rất quan tâm vấn đề này nhưng VPF và VFF chưa đưa ra công khai. Một số cho rằng án phạt 8 trận là quá nặng với Văn Quyết.

Văn Quyết từng bị cấm 5 trận khi xô ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh năm 2016. Ngoài thẻ đỏ trực tiếp, lần đó, anh còn bị gạch tên khỏi danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam.

Nếu Hà Nội FC kháng cáo không thành công, Văn Quyết sẽ phải nghỉ 6 trận còn lại của giai đoạn một V-League 2023 và trận vòng 1/8 Cup quốc gia gặp Viettel. Nếu Hà Nội FC thắng Viettel, Văn Quyết sẽ nghỉ tiếp tứ kết Cup quốc gia. Nếu không thắng, anh phải nghỉ lượt trận đầu giai đoạn hai V-League 2023.

Minh Ngọc (SHTT)