Vợ sốc nặng khi phát hiện chồng là triệu phú trong lúc làm thủ tục ly hôn

17/05/2023 10:11:50

Tòa án xác định chồng của Vu Hồng có khối tài sản ước tính lên tới 100 triệu nhân dân tệ, tuy vậy dù chung sống gần 20 năm bà không hề hay biết điều này.

Vợ sốc nặng khi phát hiện chồng là triệu phú trong lúc làm thủ tục ly hôn
Ảnh minh họa: SCMP

Vu Hồng và Tần Lan là cặp vợ chồng sống tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Trong suốt cuộc hôn nhân 20 năm, Vu Hồng chủ yếu chăm lo nội trợ gia đình, để Tần Lan có thời gian điều hành kinh doanh.

Vu cho biết bà không nắm được công việc làm ăn của chồng, nhưng hầu như tháng nào cũng phải gọi điện cho Tần Lan xin tiền trang trải sinh hoạt. Tần được cho là không quan tâm tới công việc gia đình và cũng ít khi ở nhà.

Khoảng giữa năm 2022, Vu Hồng đệ đơn yêu cầu ly dị. Khi tòa án hướng dẫn kê khai tài sản, Vu trả lời bà không nắm được thông tin gì về công việc kinh doanh của chồng nên đề nghị tòa án điều tra làm rõ.

Khi tòa án xác định Tần Lan có khối tài sản lên tới hơn 100 triệu nhân dân tệ và sở hữu 18 bất động sản thương mại, Vu Hồng bị sốc, vì suốt cuộc hôn nhân bà không hề hay biết chồng là triệu phú. Dù biết chồng rất giàu có, nhưng Vu cho rằng ông đã lừa dối bà, khiến bà càng quyết tâm ly hôn.

Sáu tháng sau khi đệ đơn, Vu được tòa chấp thuận ly hôn. Tuy vậy lúc này tòa án phát hiện Tần Lan đã chuyển quyền sở hữu 18 bất động sản cho con gái riêng với vợ cũ. Ông ta lập luận rằng vì Vu Hồng chỉ ở nhà làm nội trợ và không đi làm, bà không liên quan tới khối tài sản mà ông "tự tay gây dựng".

Tuy vậy, tòa án phán quyết rằng Vu Hồng vẫn có quyền sở hữu hợp pháp với khối tài sản chung, do đó xác định việc Tần Lan tặng 18 bất động sản cho con gái riêng của vợ cũ là không hợp lệ. Tòa yêu cầu cô gái trả lại toàn bộ tài sản đã nhận từ Tần Lan.

Hà An (SHTT)