Truyền thông Ukraine: Vợ giám đốc tình báo quân đội Ukraine bị đầu độc

28/11/2023 21:40:21

Một số phương tiện truyền thông Ukraine ngày 28-11 đưa tin vợ của giám đốc tình báo quân đội Ukraine đã bị đầu độc bằng kim loại nặng.

Thông tin trên do một số phương tiện truyền thông Ukraine dẫn các nguồn tin tình báo giấu tên đăng tải và được Reuters dẫn lại ngày 28-11.

Theo đó, người phụ nữ bị đầu độc là bà Marianna Budanova, vợ của Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội Ukraine (GUR) Kyrylo Budanov. GUR đã tham gia các hoạt động bí mật chống lại lực lượng Nga trong suốt cuộc xung đột kéo dài 21 tháng qua.

Truyền thông Ukraine: Vợ giám đốc tình báo quân đội Ukraine bị đầu độc
Ông Kyrylo Budanov. Ảnh: Reuters

Nếu được xác nhận là có chủ ý, vụ đầu độc bà Budanova sẽ là vụ việc nghiêm trọng nhất nhằm vào thành viên gia đình của một nhân vật lãnh đạo cấp cao Ukraine kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt hồi tháng 2 năm ngoái.

Cơ quan tình báo quân đội và an ninh nội địa Ukraine không bình luận về thông tin trên. Truyền thông Ukraine không đề cập tới người đứng sau vụ đầu độc bà Budanova cũng như thời điểm xảy ra. 

Cổng tin tức Babel của Ukraine dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết bà Budanova đã phải nhập viện do ảnh hưởng của vụ đầu độc và sắp kết thúc điều trị. Đài Suspilne và hai cổng tin tức Ukrainska Pravda, RBC Ukraina cũng đưa tin bà Budanova bị đầu độc.

Theo Ukrainska Pravda, chất độc có thể đã được cho vào thức ăn của bà Budanova và một số nhân viên GUR khác cũng trúng độc.

"Con của thần sấm" Ukraine tiết lộ cuộc giao tranh ở sông Dnipro

Trong khi đó, truyền thông Nga đưa tin một tòa án ở Moscow đã ra lệnh bắt giữ vắng mặt ông Budanov vào tháng 4 năm nay với cáo buộc khủng bố.

Moscow trước đây đổ lỗi cho cơ quan mật vụ Ukraine về vụ sát hại một blogger người Nga và một nhà báo trên lãnh thổ Nga. Tuy nhiên, Kiev khẳng định không liên quan đến những cái chết đó.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)