Thủ đô Philippines đình chỉ hàng trăm chuyến bay vì sự cố ngày đầu năm 2023

01/01/2023 21:55:05

Nhà chức trách Philippines đã tạm dừng hàng trăm chuyến bay đến và đi khỏi thủ đô Manila trong ngày đầu năm mới do sự cố kiểm soát không lưu.

Reuters dẫn lời nhà điều hành sân bay quốc tế Ninoy Aquino (NAIA) ở Manila ngày 1/1 cho biết, tổng cộng 282 chuyến bay đã bị hoãn, hủy hoặc chuyển hướng sang các sân bay khác trong khu vực, ảnh hưởng đến khoảng 56.000 hành khách tại đây.

Thủ đô Philippines đình chỉ hàng trăm chuyến bay vì sự cố ngày đầu năm 2023

Các hình ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những hàng dài người xếp hàng tại sân bay, trong khi các nhân viên hàng không phân phát những gói thức ăn và nước uống cho đám đông hành khách bị mắc kẹt.

Một hành khách có tên Manuel Pangilinan chia sẻ trên Twitter rằng, mọi người được thông báo các thiết bị định vị và radar tại NAIA đã ngừng hoạt động.

Trong khi, hãng hàng không giá trẻ Cebu Pacific thông tin, đã xảy ra sự cố mất điện và mất liên lạc tại Trung tâm quản lý không lưu Philippines. Hãng đề xuất cho các hành khách bị lỡ chuyến bay ngày 1/1 được đặt lại vé miễn phí hoặc chuyển đổi vé thành phiếu mua hàng nếu muốn.

Theo Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Manila, tính đến 8h giờ GMT (15h giờ Việt Nam), hệ thống đã được khôi phục một phần, cho phép nối lại các hoạt động bay hạn chế.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)

Nổi bật