Hoãn hủy các chuyến bay đến/đi từ Phú Quốc, Côn Đảo, Tuy Hòa vì thời tiết xấu

18/12/2022 17:30:00

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, mưa dông, gió giật mạnh, nên hàng loạt chuyến bay đi/đến sân bay Phú Quốc (Kiên Giang), Côn Đảo (Vũng Tàu), Tuy Hoà (Phú Yên) phải hủy, hoãn để đảm bảo an toàn; các chuyến tàu, phà từ Rạch Giá đi Phú Quốc và ngược lại tạm ngưng hoạt động.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP. Phú Quốc (Kiên Giang), từ tối ngày 17/12 đến 13h hôm nay (18/12), khu vực thành phố chịu ảnh hưởng của gió giật mạnh và thủy triều dâng, nên một số địa phương trên địa bàn xảy ra thiệt hại.

Cụ thể, gió giật mạnh đã làm tốc mái 16 căn nhà dân; sập 2 căn nhà ở Gành Dầu. Ngoài ra, có 2 tàu cá bị chìm tại bến và một tàu cá bị sóng đánh dạt vào bờ. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản khoảng 1,7 tỷ đồng.

Hoãn hủy các chuyến bay đến/đi từ Phú Quốc, Côn Đảo, Tuy Hòa vì thời tiết xấu
Tàu đi Phú Quốc và ngược lại tạm ngưng hoạt động.

Theo thông tin từ Đại diện Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang tại Phú Quốc, trong ngày 18/12, đã tạm ngưng hoạt động 26 chuyến phà, tàu cao tốc từ Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, do ảnh hưởng của gió lớn, sáng nay nhiều chuyến bay từ TPHCM, Hà Nội và quốc tế đến Phú Quốc không thể hạ cánh.

Cụ thể các chuyến bay, VJ321 của hãng hàng không Vietjet Air đi từ TPHCM, QH1621 hãng hàng không Bamboo từ Hà Nội, AK545 Kuala Lumpur (Malaysia) hãng hàng không AirAsia, LO6189 đi từ Warsaw của hãng hàng không LOT, VJ455 của Vietjet Air từ Hà Nội đi Phú Quốc phải bay nhiều vòng trên trời nhưng vẫn không thể hạ cánh.

Trước tình hình đó, nhiều hãng hàng không đã tạm ngưng cấp phép các chuyến bay từ TPHCM, Hà Nội đến Phú Quốc đến khi thời tiết ổn định trở lại.

Vietnam Airlines thông báo hủy các chuyến bay đến/đi sân bay Tuy Hoà trong ngày 18/12, trong đó có 2 chuyến bay đi/đến Hà Nội, 2 chuyến bay đi/đến TPHCM. Với sân bay Côn Đảo, Vietnam Airlines huỷ 20 cặp chuyến bay đi/đến trong ngày 18-19/12, giữa Côn Đảo với TPHCM.

Hoãn hủy các chuyến bay đến/đi từ Phú Quốc, Côn Đảo, Tuy Hòa vì thời tiết xấu - 1
Các chuyến bay tới Phú Quốc không thể hạ cánh (ảnh minh họa: TTXVN).

Với Vietjet, ngày 18/12, hãng này đã phải thay đổi sân bay hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ và Tân Sơn Nhất (TPHCM), do sân bay Phú Quốc và Tuy Hoà thời tiết xuất, gồm: hai chuyến bay chặng Seoul (Hàn Quốc) - Phú Quốc, một chuyến bay chặng TPHCM - Phú Quốc, một chuyến bay chặng Hà Nội - Phú Quốc, và một chuyến bay chặng TPHCM - Tuy Hoà. Toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng sẽ được nối chuyến về sân bay Phú Quốc, Tuy Hoà khi thời tiết tốt hơn.

Vietjet cũng phải chuyển 2 chuyến bay chặng TPHCM - Tuy Hoà ngày 18/12 sang ngày 19/12.

Bamboo Airways không công bố rõ các chuyến bay của hãng bị ảnh hưởng thời tiết xấu, nhưng cũng thông báo do thời tiết xấu tại sân bay khu vực phía Nam, đặc biệt sân bay Côn Đảo và Phú Quốc, nên một số chuyến bay có thể phải thay đổi thời gian khai thác. Hãng sẽ căn cứ theo thực tế thời tiết để điều chỉnh lịch bay cho phù hợp, để đảm bảo an toàn.

Trước tình hình này, các hãng hàng không đều thông báo sẽ hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bằng các chuyến bay sau đó khi thời tiết tốt hơn.

Theo Nhật Huy - Lê Việt (Tiền Phong)

Nổi bật