Thiếu niên 18 tuổi xả súng thảm sát bố mẹ, anh chị ruột vì nghi họ 'ăn thịt người'

26/05/2023 09:06:00

Thiếu niên 18 tuổi bị cáo buộc giết bốn người trong gia đình cậu ta, khai nhận rằng làm vậy vì nghĩ họ là "những kẻ ăn thịt người", giới chức ở Nash, bang Texas (Mỹ) thông báo hôm 24/05.

Thiếu niên 18 tuổi xả súng thảm sát bố mẹ, anh chị ruột vì nghi họ 'ăn thịt người'
Cesar Olalde thời điểm bị bắt

Cesar Olalde bị cáo buộc tội giết người liên quan tới cái chết của Reuben Olalde, Aida Garcia, Lisbet Olalde và Oliver Olalde hôm 23/05. Đối tượng 18 tuổi hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Bi-State, với mức bảo lãnh tại ngoại 10 triệu USD.

Robert Ward, hàng xóm của gia đình Olalde, nói rằng thế giới mất "một gia đình đẹp đẽ", gồm bố mẹ, con trai trẻ và con gái mới tốt nghiệp đại học, đang có kế hoạch trở thành giáo viên.

"Cả gia đình rất tốt bụng. Họ quan tâm tới tôi. Họ làm việc chăm chỉ, không gây rắc rối bao giờ," Ward nói.

Cesar Olalde được cho là đã nói với với Joseph Flieder, đồng nghiệp của một trong số các nạn nhân, rằng cậu ta nghĩ gia đình mình là "những kẻ ăn thịt người" và thừa nhận đã sát hại họ. Flieder và vợ là nhân chứng tới nhà các nạn nhân, bởi nạn nhân Lisbeth Olalde là đồng nghiệp của anh đã không đi làm.

Flieder cho biết anh và vợ gọi cửa nhà các nạn nhân nhưng không ai trả lời. Một thành viên khác trong gia đình khi tới nơi đã phá cửa để tiến vào ngôi nhà, nhưng bị Cesar Olalde chặn lại. Lúc này, đối tượng 18 tuổi vẫn cầm súng và dao. Flieder cho biết anh đã nói chuyện với Olalde dù bị chĩa súng vào người.

Thông tin của cảnh sát cho biết Cesar Olalde đã gọi 911 và thừa nhận xả súng sát hại gia đình hắn. Cậu ta nói đã bắn bốn người, và nói cha mình tên là Reuben.

Cảnh sát Nash và các cơ quan thực thi pháp luật khác sau khi tới hiện trường đã bắt giữ Cesar Olalde.

Giới chức cho biết thi thể các nạn nhân được tìm thấy trong phòng tắm. Dường như bốn nạn nhân bị bắn ở những nơi khác nhau trong nhà, sau đó thi thể họ bị đưa tới phòng tắm.

Hồ Anh (SHTT)

Nổi bật