Sốc: Bị phạt vì điểm kém, thiếu niên 15 tuổi xả súng thảm sát bố mẹ và em trai

24/10/2022 14:00:56

Một thiếu niên 15 tuổi xả súng giết cha mẹ ruột và em trai 10 tuổi, sau khi bị phạt vì điểm kém ở trường, đã lãnh án 6 năm tù, theo báo chí địa phương.

Sốc: Bị phạt vì điểm kém, thiếu niên 15 tuổi xả súng thảm sát bố mẹ và em trai
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ giết người (Ảnh: Solarpix.com)

Theo thông tin được công bố, Santi, 15 tuổi, bị cha mẹ cấm sử dụng internet và cấm xem TV do bị điểm kém ở trường. Cậu bé dùng súng săn của ông nội bắn mẹ, sau đó tiếp tục bắn em trai và cha.

Santi tiếp tục sống cạnh thi thể các nạn nhân vài ngày, trong căn nhà của họ tại La Algoda, gần thị trấn Elche (Tây Ban Nha), trước khi vụ án được phát hiện.

Hôm 22/10, thông tin từ truyền thông địa phương cho biết Santi bị tuyên án tù 6 năm, cộng thêm ba năm quản thúc. Cậu bé sẽ thi hành án tù ở trung tâm cải huấn thanh thiếu niên cho tới khi chuyển đến nhà tù cho người lớn.

Theo tờ Diario Informacion, người thân của các nạn nhân đang tiến hành nhiều nỗ lực nhằm tước quyền thừa kế của Santi.

Khi bị bắt, Santi nói với các chuyên gia tâm lý rằng cậu ra tay trong trạng thái giận dữ kích động do không được sử dụng máy tính và TV, cũng như không được phép ra ngoài cùng bạn bè và phải làm việc nhà.

Trong ba ngày kế tiếp, Santi ở trong phòng chơi game, giả giọng bố để gọi cho nhà trường xin nghỉ học vì mắc Covid-19. Tuy vậy, một số người thân của gia đình đã tới ngôi nhà kiểm tra tình hình sau khi không liên lạc được với cha mẹ của Santi.

Lúc này, hung thủ mới thú nhận hành vi của mình.

Các chuyên gia tâm lý tham gia thẩm vấn Santi cho biết hung thủ không mắc chứng bệnh tâm thần nào, đồng thời viết trong báo cáo rằng cậu "hiểu rõ điều mình làm".

Hà An (Nguoiduatin.vn)