Vụ thảm sát gia đình bố mẹ vợ: Chân dung kẻ thủ ác qua lời kể của láng giềng

28/06/2021 15:52:32

Theo người dân địa phương, hung thủ là người nghiện ma tuý, lêu lổng, từng nhiều lần đánh đập, đổ xăng lên người vợ doạ giết. Còn nguyên nhân dẫn đến hành động xuống tay thảm sát cả 3 người trong gia đình nhà vợ vì người vợ quyết tâm ly dị, đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở.

Vụ thảm sát gia đình bố mẹ vợ: Chân dung kẻ thủ ác qua lời kể của láng giềng
Hiện trường vụ thảm sát - Ảnh: Hoàng Long

Từng nhiều lần đổ xăng lên người vợ doạ giết

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng hơn 8 giờ sáng nay, 28/6, Đào Văn Thịnh (42 tuổi, trú tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ) đến nhà bố mẹ vợ là ông Đào Đình Cửu (75 tuổi), bà Vũ Thị Mộc (75 tuổi) ở cùng thôn Bái Trang để nói chuyện. Tại thời điểm này, chị Đào Thị Sim (43 tuổi), là vợ Đào Văn Thịnh cũng đang có mặt ở nhà bố mẹ đẻ.

Trong lúc nói chuyện giữa Đào Văn Thịnh và gia đình nhà vợ đã xảy ra mâu thuẫn xô xát. Thịnh đã dùng dao chém vào người bố mẹ vợ và vợ nhiều nhát làm cả 3 nạn nhân đều tử vong tại chỗ. Bước đầu, cơ quan công an nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ thảm án xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm vợ chồng Thịnh và vợ là chị Đào Thị Sim.

Vụ thảm sát khiến người dân thôn Bái Trang ai nấy đều bàng hoàng và thương xót cho gia đình nạn nhân. Anh T.Nh, một người dân ở cùng thôn Bái Trang cho biết, vợ chồng Đào Văn Thịnh và chị Đào Thị Sim có 2 con nhỏ gồm 1 cháu học lớp 4 và một cháu mới 3 tuổi.

“Thịnh là đối tượng nghiện ma túy, thường đánh đập vợ con, thậm chí có lần từng dọa đổ xăng đốt vợ. Do không sống nổi với người chồng nghiện ngập, người vợ đã nhiều lần bỏ về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Tuy nhiên, sau đó vì thương 2 con thơ nên lại quay về sống chung với Thịnh”, người hàng xóm này thông tin.

Vụ thảm sát gia đình bố mẹ vợ: Chân dung kẻ thủ ác qua lời kể của láng giềng - 1
Đến chiều 28/6, nhiều người dân vẫn tập trung ở khu nhà nạn nhân để theo dõi sự việc - Ảnh: Hoàng Long

Theo một người hàng xóm khác cũng sống gần nhà của Đào Văn Thịnh ở thôn Bái Trang thì sau khi xảy ra sự việc, có người còn đồn đoán là chị Sim có nhân tình là cháu họ nên chồng ghen, vác dao đến xử lý.

“Tôi ở gần nhà và khẳng định không có việc ấy. Cháu bé mới học lớp 10, là con em gái Đào Văn Thịnh. Do mẹ đi làm xa nên gửi cháu ở nhà. Nhưng Thịnh rất hay đánh cháu, còn gạ gẫm cháu hút chích. Chị Sim nhiều lần thấy việc này nên can cháu không dính Thịnh vì sợ cháu nghiện giống bác, rồi gọi điện cho mẹ cháu đón ra Hải Phòng ở. Chẳng ngờ người chồng đi bù lu bù loa với cả xóm là vợ mình ngủ cả với cháu”, người hàng xóm này nói.

Xuống tay thảm sát vì vợ quyết tâm ly dị

Cũng theo những người hàng xóm của nạn nhân, nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát xảy ra sáng nay do chị Sim quyết tâm đâm đơn ly dị Thịnh ra tòa, sau nhiều lần hòa giải không thành.

“Lần này, do mâu thuẫn với chồng, sợ bị đánh nên chị Sim lại về nhà bố mẹ đẻ ở nhờ. Sáng 28/6, Thịnh biết việc vợ không chấp nhận hoà giải, vẫn quyết tâm ly dị nên mang do trong người, tìm xuống nhà vợ để “nói chuyện”. Quá trình nói chuyện, chị Sim vẫn tỏ ý không chịu rút đơn ly dị nên Thịnh nổi khùng, chửi mắng rồi rút dao lao vào chém mọi người”.

Vụ thảm sát gia đình bố mẹ vợ: Chân dung kẻ thủ ác qua lời kể của láng giềng - 2
Công an tỉnh Thái Bình phong toả hiện trường để điều tra vụ việc - Ảnh: Hoàng Long

Về gia đình nạn nhân, hàng xóm cho biết: "Ông Cửu, bà Mộc có tổng số 5 người con gái, trong đó có chị Sim. Cả ông bà và chị Sim đều hiền lành, chịu khó nhưng không may chị Sim lấy phải người chồng nghiện ngập nặng nên cả nhà đều phải lo lắng, hỗ trợ. Đến hôm nay thì xảy ra cơ sự đau lòng này ".

Hiện vụ việc đang được khẩn trương điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Long (Tiền Phong)