Chú rể nhận 42kg tiền lẻ mừng đám cưới từ bạn thân

18/08/2022 11:00:32

Bốn người ở miền Đông Trung Quốc dùng xu lẻ gom đủ số tiền 6.888 nhân dân tệ (tương đương 1.015 USD) để mừng đám cưới bạn thân.

Chú rể nhận 42kg tiền lẻ mừng đám cưới từ bạn thân
Người đàn ông đổ tiền xu từ balo để mừng đám cưới (Ảnh: Weibo)

Sự việc xảy ra hôm 13/08 tại một đám cưới ở Yên Đài, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Bốn người đàn ông mang theo chiếc túi đựng 42kg tiền xu tới đám cưới của bạn thân, theo nội dung một video được bạn gái của một trong bốn người đăng lên mạng xã hội.

Người phụ nữ họ Phi nói rằng nhóm bạn thân hy vọng sẽ mang tới chút hài hước cho đám cưới của bạn thân.

"Tổng cộng số tiền đó nặng khoảng 42kg. Chúng tôi rất vất vả mới tìm đủ số tiền đó. Chúng tôi đã tới nhiều cửa hàng xin đổi tiền giấy sang tiền xu trong hai ngày trước lễ cưới," Phi giải thích.

Phi cho biết thêm, nhóm bạn liên tục trêu đùa chú rể rằng số tiền xu này là để anh tiêu vặt sau khi lấy vợ.

"Bởi vì theo truyền thống, các bà vợ sẽ quản lý lương thưởng của chồng sau khi kết hôn. Bạn trai tôi và ba người bạn của anh ấy đã nảy ra ý tưởng đổi tiền xu làm tiền mừng đám cưới, để chú rể có tiền tiêu vặt," Phi nói.

Tại các đám cưới ở Trung Quốc, khách mời thường mang theo tiền mừng cô dâu, chú rể, thay vì đồ vật làm quà như ở một số nước khác.

Trong video, chú rể tỏ ra bất ngờ trước chiêu trò của nhóm bạn thân.

Video thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội Trung Quốc.

"Cứ nghĩ anh em trêu đùa chú rể, nhưng thực chất họ đã chuẩn bị cho cuộc sống của chú rể cho hôn nhân," một người dùng bình luận.

"Nếu là bạn bè chưa đến 10 năm, chắc không ai dám làm thế này," một người khác viết.

"Sau sự việc như thế này, con của cô dâu chú rể chắc chỉ có thể đi đu quay trả tiền xu trong một thời gian dài," một người thứ ba bình luận.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật