Tổ chức đám cưới cho con xong xuôi lại bày vẽ 'tiệc cảm ơn' để nhận thêm quà mừng, quan chức Trung Quốc nhận cái kết 'đắng'

31/05/2022 10:35:16

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) đã tiến hành điều tra đối với Lý Bảo Đức, Phó Giám đốc Sở Lâm nghiệp tỉnh Liêu Ninh, vì nghi ngờ vi phạm kỷ luật, theo truyền thông Trung Quốc.

Tổ chức đám cưới cho con xong xuôi lại bày vẽ 'tiệc cảm ơn' để nhận thêm quà mừng, quan chức Trung Quốc nhận cái kết 'đắng'
Ảnh minh họa: Getty

Theo kết quả điều tra của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Liêu Ninh, hồi năm 2014, trong đám tang của bố ruột và sau đó là đám tang mẹ vợ, ông Lý đã nhận số tiền phúng viếng rất lớn từ một số cán bộ ở Sở Lâm nghiệp tỉnh Liêu Ninh.

Chưa dừng lại ở đó, ít lâu sau thời điểm ông Lý tổ chức đám cưới cho con trai, ông này lại tổ chức "tiệc cảm ơn", mời các đồng nghiệp công tác tại Sở Lâm nghiệp tỉnh Liêu Ninh đến dự để tiếp tục nhận quà mừng. Tiệc cảm ơn hôm đó có khoảng 30 người của Sở Lâm nghiệp tỉnh Liêu Ninh tham dự, Lý nhận được tổng số quà mừng trị giá khoảng 27.500 nhân dân tệ.

Lý Bảo Đức sau đó được xác định đã vi phạm kỷ luật liêm chính.

Theo các quy định được nêu trong quy chế xử lý kỷ luật và các quy định khác có liên quan, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Liêu Ninh sau khi cân nhắc đã đưa ra hình phạt cảnh cáo đối với Lý Bảo Đức, đồng thời yêu cầu ông này hoàn trả những món quà và tiền mừng đã nhận.

Lý Bảo Đức cũng bị nhắc tên công khai trên trang thông tin điện tử của Ủy ban Kiểm tra, Giám sát Kỷ luật Trung ương Trung Quốc.

Hà An (Nguoiduatin.vn))

Nổi bật