Bạn học trộm tiền mừng đám cưới rồi cho chú rể vay

17/06/2022 09:00:09

Một người đàn ông Trung Quốc bị tuyên án gần hai năm tù sau khi trộm 25.000 nhân dân tệ tiền mừng đám cưới.

Bạn học trộm tiền mừng đám cưới rồi cho chú rể vay
Ảnh minh họa: CGTN

Bị cáo họ Tống, quê quán ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) hôm 30/05 bị tuyên án một năm 9 tháng tù, phạt tiền 3.000 nhân dân tệ (tương đương 450USD) vì trộm cắp 25.000 nhân dân tệ tiền mừng đám cưới của chú rể họ Chu là bạn học của anh ta.

Chú rể họ Chu tổ chức tiệc mừng đám cưới ở một khách sạn ở địa phương, nhưng trước khi tiệc bắt đầu, bị cáo Tống đã tới nhà Chu. Nhân lúc mọi người bận bịu chuẩn bị cho đám cưới, Tống đã lẻn vào phòng ngủ của cha ruột chú rể.

Tống khóa cửa phòng rồi lục lọi khắp nơi để ăn trộm, trước khi anh ta nhìn thấy một tủ quần áo có ngăn kéo bị khóa. Anh ta phá khóa ngăn kéo và thấy một số tiền lớn, vốn là tiền mừng đám cưới.

Tống giấu khoảng 3.700 nhân dân tệ vào một chiếc hộp, đặt gần ban công phòng ngủ. Anh ta đút túi số tiền còn lại rồi lẻn ra ngoài.

Tống sau đó tới khách sạn dự tiệc cưới với gia đình Chu. Anh ta lấy 500 nhân dân tệ từ số tiền trộm được để mừng đám cưới cô dâu, chú rể. Không lâu sau, anh lại cho chú rể Chu vay 5.000 nhân dân tệ, cũng từ tiền lấy trộm.

Tống bị cảnh sát địa phương bắt giữ trong đêm, theo SCMP.

Thông tin từ truyền thông địa phương cho biết Tống từng có iền án tiền sự, đã đi tù hai lần, một lần vào năm 2018 và lần khác hồi năm 2020.

Câu chuyện thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người không hiểu nổi vì sao Tống liều lĩnh trộm một số tiền khá ít ỏi từ người quen một cách lộ liễu như vậy.

"Anh ta nghĩ gì vậy? Trộm tiền của bạn học rồi lại cho bạn vay, hy vọng không ai phát hiện ra?", một người bình luận.

"Thật đáng xấu hổ. Có lẽ từ giờ Tống sẽ phải sống cuộc đời không có bạn bè," một người khác chỉ trích.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật