Vụ trộm gần 5 cây vàng và 900 phong bì mừng cưới: Vết máu hé lộ cách thức kẻ gian đột nhập

27/04/2022 10:27:17

Lực lượng chức năng phát hiện vết máu của tên trộm ngay cạnh cửa sổ, liên quan đến vụ trộm lẻn vào lấy phong bì tiền mừng đám cưới ở Nghệ An, đang tiến hành giám định.

Ngày 27/4, theo thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ để điều tra làm rõ vụ trộm xảy ra tại nhà chú rể Văn Đức Tuấn Anh (SN 1996, trú xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Theo trình báo, ngày 19/4, gia đình tổ chức đám cưới cho Tuấn Anh Đám cưới chỉ diễn ra 1 ngày nhưng vì có người thân ở xa về dự cưới và ở trong nhà nên dù đã tổ chức xong đám cưới thì gia đình vẫn chưa kịp kiểm đếm phong bì mừng. Toàn bộ tiền mừng được cất vào két sắt chờ xong việc mới kiểm đếm.

Tối ngày 21/4, cả gia đình anh Tuấn Anh đi xem chương trình khai trương du lịch Biển Quỳnh thì kẻ gian đã đột nhập vào nhà lấy sạch toàn bộ vàng, số phong bì mừng cưới. Số tài sản bị mất trộm là 4,5 cây vàng và khoảng hơn 900 chiếc phong bì mừng cưới.

Một đối tượng đột nhập vào nhà được camera ghi lại.

 

Xem lại camera an ninh, gia đình nạn nhân cho biết nhóm trộm có khoảng 2-3 người, một tên trong nhóm này đội mũ chụp màu trắng, bịt khẩu trang, mặc áo phông có cổ sọc đỏ trắng màu vàng nhạt, quần ngắn tối màu. Các đối tượng đã phá kính cửa sổ phía sau rồi vặn vít tháo song sắt cửa sổ rồi đột nhập vào trong. Quá trình vào nhà, tay tên trộm bị chảy máu, trên tường vẫn còn vết máu.

Cửa sổ bị trộm đập vỡ cùng vết máu lưu trên tường.

Một chi tiết rất đáng chú ý là nhóm trộm này biết gia đình lắp camera ở những vị trí nào nên đi đến đâu đều kéo rèm để che lại. Kẻ gian có thể là người quen trên địa bàn đã theo dõi sinh hoạt của gia đình, biết đường đi lối lại và biết cả vị trí đặt camera.

Chiếc két sắt bị trộm phá.

Vụ trộm sau đó đã được trình báo sự việc lên cơ quan công an xã và Công an huyện Quỳnh Lưu. Cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập mẫu máu của các đối tượng trộm để lại.

Hiện, cơ quan công an đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật