MXH rầm rộ lan truyền hình ảnh Vy Oanh có mặt theo giấy triệu tập của Công an TP.HCM, phía nữ ca sĩ nói gì?

28/03/2023 13:51:05

Luật sư của Vy Oanh cho biết hình ảnh nữ ca sĩ có mặt trước văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM là ảnh cũ.

Sáng 28/3, mạng xã hội rầm rộ lan truyền bức ảnh được cho là Vy Oanh đến đồn công an theo giấy triệu tập. Trước đó,  ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) đã tố giác Vy Oanh và 34 cá nhân khác về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng.

Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa về tấm hình trên, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - đại diện của Vy Oanh - cho biết đó là hình ảnh cũ. Thời điểm đó, Vy Oanh làm việc tại văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công An TP.HCM (PC01) với tư cách bị hại trong vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng lợi dụng quyền tự do dân chủ. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) đã khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng.

MXH rầm rộ lan truyền hình ảnh Vy Oanh có mặt theo giấy triệu tập của Công an TP.HCM, phía nữ ca sĩ nói gì?
Sáng 28/3, cư dân mạng rầm rộ lan truyền hình ảnh được cho là Vy Oanh đến đồn cảnh sát theo giấy triệu tập

Liên quan đến đơn tố giác của con trai bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có giấy triệu tập làm việc với Vy Oanh vào 9h sáng ngày 24/3. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã không có mặt làm việc theo thời gian trên giấy triệu tập và có đơn kêu cứu, khiếu nại.

Trong đơn, Vy Oanh viết: "Theo như tôi được biết, bà Hằng chưa từng có đơn tố giác tôi về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà như trong đơn tố giác ông Tuấn đã nêu. Bà Hằng là người đã thành niên, thời điểm hiện tại, mặc dù bị tạm giam nhưng chưa có quyết định của toà án tuyên bố bà Hằng bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự. Vì vậy, bà Hằng là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật, ông Tuấn không có quyền 'tố giác thay' bà Hằng".

Đơn nêu tiếp: "Theo giấy triệu tập, ông Tuấn cho rằng tôi đã xúc phạm đến uy tín, danh dự của bà Hằng, mà danh dự, uy tín là những yếu tố thuộc về nhân thân của cá nhân, nên nếu bà Hằng cho rằng tôi xúc phạm thì chỉ bà Hằng mới có quyền làm đơn tố giác tôi. Ông Tuấn không phải là bà Hằng, ông không thể bị tổn thương tinh thần thay cho bà Hằng. Xét về mặt hình thức, ông Tuấn có thể tố giác tôi với tư cách là một công dân, tuy nhiên, xét về nội dung, ông Tuấn không có tư cách tố giác thay cho bà Hằng. Do đó, việc PC02 thụ lý, giải quyết theo đơn tố giác của ông Tuấn là không đúng quy định".

Trong đơn khiếu nại gửi Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và các cơ quan tố tụng, đơn vị giám sát liên quan, Vy Oanh có khiếu nại hoạt động tổ chức, chỉ đạo, phân công đơn vị thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Đơn khiếu nại nêu trên đã được luật sư của ca sĩ Vy Oanh gửi đến các cơ quan chức năng trong ngày 23/3. Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn khiếu nại nói trên và đang xử lý theo quy định.

MXH rầm rộ lan truyền hình ảnh Vy Oanh có mặt theo giấy triệu tập của Công an TP.HCM, phía nữ ca sĩ nói gì? - 1
Vy Oanh đã gửi đơn khiếu nại sau khi nhận giấy triệu tập của Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM

HH (SHTT)

Nổi bật