Ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố 9 đồng phạm giúp sức bà Phương Hằng

22/06/2022 15:00:25

Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni gửi đơn đến Công an TP.HCM đề nghị khởi tố thêm đồng phạm giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng livestream vu khống, xúc phạm danh dự người khác.

Ngày 22/6, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) vừa gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị khởi tố 9 cá nhân, có vai trò đồng phạm, giúp sức bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam).

Theo đơn được báo Lao Động đăng tải, ca sĩ Vy Oanh đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM điều tra và xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Đặng Anh Quân; nhóm êkip hậu trường các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng gồm: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi); nhóm những cá nhân (chủ kênh YouTube) tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng gồm: bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô.

Ca sĩ Vy Oanh đề nghị khởi tố 9 đồng phạm giúp sức bà Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần livestream đấu tố các cá nhân, nghệ sĩ. Ảnh: Cắt từ video.

Theo nữ ca sĩ Vy Oanh: "Những người này đã có hành vi giúp sức tích cực cho bị can Nguyễn Phương Hằng trong việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tôi. Cụ thể, thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok… những đối tượng này đã nhiều lần chỉ đích danh và có những lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của tôi".

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cô kiến nghị Công an TPHCM xác minh, khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử những cá nhân có tên nêu trên về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Xác minh và điều tra làm rõ những khoản thu lợi bất chính từ những hành vi vi phạm pháp luật thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok có thu tiền quảng cáo trực tiếp trên video, quảng cáo sản phẩm theo yêu cầu của người bán hàng.

Vy Oanh yêu cầu các cá nhân có tên nêu trên bồi thường tổn thất tinh thần đã gây ra theo quy định của pháp luật.

Tương tự, thông tin trên báo Thanh Niên, nhà báo Hàn Ni cũng đề nghị Công an TPHCM khởi tố bà Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi, ông Huỳnh Công Tân, Đặng Anh Quân về hành vi Làm nhục người khác, Vu khống và Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cũng trong sáng nay 22/6, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương), để mở rộng công tác điều tra.

Theo cơ quan tiến hành tố tụng, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra, không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển giao hồ sơ vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng để Công an TP HCM thụ lý. Đây là động thái nhập vụ án để điều tra của Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP HCM khi cùng điều tra về hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 24/3, Công an TP HCM đã khởi tố bị can, tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

 

HL (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật