Người chồng người Nigeria quỳ xin giảm án cho vợ Việt

29/11/2022 20:57:36

Ngày 29-11, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (34 tuổi, quốc tịch Nigeria), Ochie Paul Ejike (53 tuổi, quốc tịch Nigeria), Lỷ Mộc Kíu (37 tuổi, ngụ Đắk Nông) cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Hồ sơ vụ án thể hiện chiều 17-9-2020, Công an TP HCM bắt quả tang Lỷ Mộc Kíu (là vợ của Ochie Paul Ejike) có hành vi cất giấu ma túy, bán cho người khác. Kiểm tra trong cốp xe máy của Kíu, cảnh sát phát hiện có hơn 2,9 kg ma túy.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Kíu tại quận Gò Vấp, TP HCM, lực lượng chức năng thu giữ thêm hơn 994 g ma tuý.

Vợ chồng Kíu khai mua ma túy của Chukwuemeka Confidence Onyiriuk và cho biết người này có nguồn ma túy dồi dào. Vợ chồng Kíu đã 2 lần mua ma túy của Chukwuemeka Confidence Onyiriuk để bán lại kiếm lời.

Người chồng người Nigeria quỳ xin giảm án cho vợ Việt
Tối cùng ngày, công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Chukwuemeka Confidence Onyiriuka nhưng không tìm thấy ma túy.

Tại tòa, Chukwuemeka không thừa nhận việc đã bán ma túy cho vợ chồng Kíu. Bị cáo cho rằng do có mâu thuẫn làm ăn nên với vợ chồng Kíu vu oan cho cho mình.

Tuy nhiên, căn cứ chứng cứ, lời khai của những người liên quan, HĐXX nhận định có đủ cơ sở xác định Chukwuemeka chính là đối tượng đã bán 4 gói ma túy khối lượng hơn 3,9kg cho vợ chồng Kíu vào ngày 17-9-2020.

Nói lời sau cùng, chồng Kíu đã quỳ gối khóc, xin HĐXX giảm án cho Kíu để vợ bị cáo sớm trở về chăm sóc các con và cha mẹ già.

Xem xét vụ án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Chukwuemeka và Ochie cùng mức án tử hình; bị cáo Lỷ Mộc Kíu tù chung thân.

Theo Trần Thái (Nld.com.vn)

Nổi bật