Công an kiểm tra nơi ở của mẹ ruột bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy đá, cùng người tình

27/03/2023 14:55:42

Sau khi lấy lời khai, cơ quan công an tiếp tục tìm đến nơi Bậm và Nguyên sinh sống cùng bé Th. để thu thập chứng cứ.

Ngày 27/3, Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ bé trai 3 tuổi nghi bị bạo hành, nghi bị ép hút ma túy.

Trước đó, ngày 26/3, Công an huyện Hóc Môn, TP HCM đã tìm ra và mời làm việc với hai người liên quan vụ việc là Lê Văn Bậm (44 tuổi) và Nguyễn Thảo Nguyên (23 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Đáng chú ý, Bậm chính là người đàn ông xăm trổ trong các clip lan truyền trên mạng xã hội về nội dung bạo hành, cho bé bé Th. (SN 2020) hút chất nghi ma túy, còn Nguyên là mẹ ruột của bé Th.

Trong diễn biến mới nhất, vào trưa nay (27/3), công an đã đưa hai người trên cùng bé trai trở lại căn nhà, nơi họ từng sinh sống ở trong hẻm trên đường Hậu Lân 1 (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) để thu thập chứng cứ, phục vụ công tác điều tra.

Công an kiểm tra nơi ở của mẹ ruột bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy đá, cùng người tình
Công an đưa Bậm, Nguyên và bé Th. trở lại căn nhà ở huyện Hóc Môn để kiểm tra. Ảnh: Tiền Phong.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, từ đầu hẻm có lực lượng chức năng túc trực, cấm người lạ ra vào và cấm quay phim, chụp hình. Gần 30 phút kiểm tra, công an đưa những người này rời đi.

Một số người dân cho biết, cả 3 người từng sinh sống tại đây và khá khép kín với hàng xóm xung quanh.

Được biết, địa điểm trên được cho là hiện trường, nơi phát sinh clip về bé Th. bị Bậm hành hạ, nghi ép hút ma túy đá, thu hút sự chú ý của dư luận khi mạng xã hội trong những ngày qua.

Tại cơ quan công an, Bậm và Nguyên khai nhận vụ việc như những hình ảnh trong clip chỉ là do đùa giỡn chứ không có ý định làm hại gì đến bé. Nguyên còn cho biết, bé Th. là con ruột của mình, nên hoàn toàn không có cố ý làm tổn thương con và mong muốn bé không bị tách khỏi mẹ.

Trước đó, công an đã xác minh, làm việc với anh T.M.T. (30 tuổi, thường trú quận Tân Bình, là cha ruột của cháu bé trong đoạn clip trên).

Theo anh T., mình và Nguyên kết hôn, sinh hai con. Bé trai là con thứ, tên T.N.A.Th, 3 tuổi. Năm 2021, do mâu thuẫn, Nguyên ẵm 2 con bỏ đi và sống chung như vợ chồng với Bậm.

Anh T. nói, do biết Nguyên có chơi ma tuý, nên khoảng 4 tháng trước, anh T. có lên quận Tân Bình để đón con lớn về nhà nuôi. Riêng bé trai sống với mẹ.

Cách đây mấy ngày, anh T. có điện thoại cho Nguyên hỏi mượn tài khoản mạng xã hội để bán hàng thì được đồng ý. Anh T. đăng nhập thì phát hiện các đoạn clip nói trên trong tin nhắn và đăng tải lên mạng. Cũng theo anh T., các đoạn clip này đã xuất hiện từ khoảng 5 tháng trước vì trong các clip còn có hình ảnh người con lớn.

PTH (SHTT)

Nổi bật