Những ngày gầy đây, trên mạng xã hội lan tuyền hình ảnh tờ hoá đơn hai tô phở gà có giá lên tới gần 600.000 đồng tại một hàng phở ở đường Nguyễn Văn Thoại (Sơn Trà, Đà Nẵng). Theo thông tin đăng tải, mỗi tô phở gà Đệ nhất Tràng An có giá tới 295.000 đồng.
Đây là mức giá khá đắt đỏ cho món ăn vốn quen thuộc với nhiều người Việt. Thế nên, không ít ý kiến cho rằng tô phở này được đính giá quá cao, thậm chí có người đặt câu hỏi liệu có phải bị “chặt chém”.
Để hiểu rõ thực hư câu chuyện, PV. VietNamNet đã liên hệ với ông Đặng Hà Lâm - CEO của nhà hàng bán tô phở gà giá gần 300.000 đồng này. Theo ông Lâm, đây là bát phở đặc biệt vì được làm các nguyên liệu có giá vô cùng đắt đỏ như: chân gà Đông tảo rút xương, thịt đùi gà, cánh gà, ngọc kê, tràng trứng non, tim gan cùng nước hầm xương. Thế nên, tô phở gà Đệ nhất Tràng An cũng là tô phở có giá cao nhất tại nhà hàng.
Ngoài tô phở đặc biệt này, nhà hàng cũng có nhiều loại phở bò, phở gà với các mức giá khác nhau, dao động từ 45.000-155.000 đồng/tô. Các mức giá được niêm yết rõ trên menu và bảng điện tử tại nhà hàng, ông chia sẻ.
Đồng thời, ông khẳng định, trong tuần đầu khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng, có hơn 20 thực khách đã gọi tô phở gà đặc biệt này để thưởng thức. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị nước dùng ninh từ xương trong veo, ngọt tự nhiên và thơm ngậy. Sợ bánh phở mềm mà không nát, thịt gà giòn nhưng không dai...
“Ngoài chi nhánh tại Đà Nẵng, ở Hà Nội chúng tôi có cơ sở nằm tại đường Võ Chí Công và Khu Ngoại giao đoàn”, ông Lâm cho biết. Không chỉ có phở gà, nhà hàng còn có các món từ xôi gà, cơm gà với mức giá phổ biến từ 65.000-155.000 đồng/suất.
Tuy nhiên, đặc biệt nhất vẫn là phở, cơm gà Đệ nhất Tràng An có giá 295.000 đồng/suất.
“Dù đắt đỏ nhưng rất nhiều thực khách chọn suất ăn đặc biệt này”, ông tiết lộ. Khoảng 30% thực khách đến nhà hàng chọn ăn tô phở gà đặc biệt với 295.000 đồng.
Cũng theo ông Đặng Hà Lâm, vì các món ăn chuyên về gà nên nhà hàng chỉ chọn dòng gà ri và gà Đông Tảo để đảm bảo thịt giòn, thơm ngon. Các loại gà đều được nhà hàng chọn lựa kỹ càng từ gà thả vườn theo tiêu chuẩn VietGAP, chỉ ăn thóc, ngô và luôn được theo dõi các chỉ số nghiêm ngặt đảm bảo an toàn 100%.
“Năm nay chúng tôi dự kiến sẽ mở thêm 50 chi nhánh phủ khắp các tỉnh và thành phố lớn trên cả nước, trong đó trọng điểm là các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng”, ông chia sẻ.
Theo Châu Giang (VietNamNet)