Cúng rằm tháng Giêng, combo vàng mã vắc xin, xịt khuẩn, bảo hộ Covid-19

15/02/2022 06:15:10

Vàng mã năm 2022 có thêm mô phỏng hình vắc xin phòng Covid-19, khẩu trang, thuốc xịt khuẩn và đồ bảo hộ chống dịch đi kèm trong một bộ sản phẩm.

 

Trước ngày rằm tháng Giêng, lượng người mua sắm tại khu bán vàng mã ở Chợ Thiếc (quận 11) khá đông. Người dân tìm đến địa điểm này vì các sản phẩm vàng mã, tiền vàng được bày bán phong phú, đa dạng. 

Chợ vàng mã này có đủ mặt hàng như quần áo, máy tính, điện thoại, xe máy, nhà cửa... với nhiều mức giá, rẻ từ 10.000 - 30.000 đồng, cao hơn là hàng trăm nghìn, thậm chí tiền triệu.

Giá vàng mã năm nay không tăng hơn năm ngoái là bao. Ở đây có nhiều sản phẩm để lựa chọn nên tôi ghé mua cho tiện”, chị Thu Thủy (Quận 10) nói.

“Gia đình tuy không cầu kỳ trong việc thực hiện lễ cúng rằm nhưng vẫn cần mua đầy đủ tiền vàng, lễ vật. Một năm mới có một ngày nên tôi ra mua sớm không sợ đông, hết mẫu đẹp”, chị Huyền Trang (Quận 5) chia sẻ.

Cúng rằm tháng Giêng, combo vàng mã vắc xin, xịt khuẩn, bảo hộ Covid-19
Nhiều người tìm đến chợ Thiếc để mua vàng mã cho rằm tháng Giêng (ảnh: Trần Chung)

Đáng chú ý, vàng mã năm 2022 có thêm mô phỏng hình vắc xin phòng Covid-19, khẩu trang, thuốc xịt khuẩn và đồ bảo hộ chống dịch đi kèm trong một bộ. Sản phẩm vàng mã trên được bán với mức giá 25.000 đồng/bộ.

Bà Nữ - chủ sạp bán vàng mã tại Chợ Thiếc cho hay, đây là sản phẩm mới của năm nay. Tuy số lượng nhập về không nhiều nhưng cũng có khách tìm đến hỏi mua. Về thị trường chung, mấy tháng trước chợ vắng người nhưng gần Tết và từ đầu năm tới nay thì lượng khách có tăng.

Dẫu vậy, theo bà Kiều – một tiểu thương tại chợ, do người dân thắt chặt chi tiêu sau dịch bệnh nên mặt hàng đồ cúng, vàng mã thiết kế cầu kỳ, đắt tiền năm nay khó bán hơn so với mọi năm. Trong khi đó, các sản phẩm bình dân dễ bán, lượng tiêu thụ ổn định.

Cúng rằm tháng Giêng, combo vàng mã vắc xin, xịt khuẩn, bảo hộ Covid-19 - 1
Vàng mã hình vắc xin, chai xịt khuẩn, đồ bảo hộ Covid-19 mới xuất hiện năm nay (ảnh: Trần Chung)
Cúng rằm tháng Giêng, combo vàng mã vắc xin, xịt khuẩn, bảo hộ Covid-19 - 2
Bộ sản phẩm vàng mã này được bán với giá 25.000 đồng (ảnh: Trần Chung) 

Cỗ cúng rằm làm sẵn đắt khách

Ngày rằm tháng Giêng nhưng nhiều gia đình không có thời gian chuẩn bị mâm cỗ cúng nên dịch vụ đặt mâm cúng làm sẵn, mang đến tận nhà “đắt hàng” thời gian gần đây.

Dịch vụ Mâm cúng Việt (TP.HCM) đưa ra các gói cúng ngày rằm có giá khoảng 1,2 – 3,5 triệu đồng/mâm cúng chia thành 4 gói sản phẩm: gói xôi chè; gói tiêu chuẩn; gói nâng cao và gói cao cấp.

Trong khi, dịch vụ Đồ cúng Việt (TP.HCM) cho khách hàng lựa chọn làm mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn. Theo thông thường, khách sẽ cúng chay ngày rằm, mâm gồm xôi chè; trái cây; giấy cúng; nhang đèn; trà; gạo; nước, cỗ chay…Mức giá dao động từ 1,2 – 1,4 triệu đồng/mâm cúng.

Trong khi, mâm cúng mặn có gà và heo quay nguyên con. Nếu khách muốn đặt lễ vật lớn hơn thì dịch vụ cũng sẽ chuẩn bị trước. Tùy theo yêu cầu về giờ cúng mà nhân viên giao hàng đảm bảo vận chuyển tận nơi các sản phẩm cúng lên mâm nguyên vẹn, đẹp, đúng thời gian cho khách.

Anh Nguyễn Hoàng Lâm – đại diện Đồ cúng Việt thông tin, lượng khách đặt mâm cúng rằm tháng Giêng năm nay tăng so với cùng kỳ. Khách đặt online tăng 40%. Tính từ ngày mùng 6 âm lịch tới nay, dịch vụ làm đồ cúng này nhận trung bình 200 đơn hàng/ngày. Sát rằm, đơn hàng tăng mạnh.

Với hơn 40 người, đơn vị phải khuyến khích nhân viên tăng ca tự nguyện, từ làm việc 8 tiếng/ngày lên 12 – 13 tiếng/ngày mới kịp phục vụ các đơn hàng cỗ cúng.

Cúng rằm tháng Giêng, combo vàng mã vắc xin, xịt khuẩn, bảo hộ Covid-19 - 3
Một mâm cỗ cúng chay được chuẩn bị sẵn 

Theo Trần Chung (VietNamNet)

 
Error Code : 0

Error Message : Unable to load template file 'ads/image_native/image_native_unnity.tpl'

Error Traces :

I apologise for any inconvenience