Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng

13/02/2022 15:29:59

Dịp Rằm tháng Giêng năm nay, nhiều người dân ở TPHCM đã lựa chọn hình thức đặt mâm cỗ online thay vì trực tiếp đi chợ truyền thống, tự tay mua sắm và làm đồ cúng như trước. Đối với nhiều người, hình thức đặt mâm cúng online này vừa tiết kiệm thời gian vừa có mâm cỗ tươm tất, đặc biệt là đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng ảnh 1
Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, trùng với ngày Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông. Đây cũng được coi là một trong những dịp lễ Tết quan trọng của người Việt Nam. Vào ngày này, các gia đình Việt thường chuẩn bị các mâm cỗ đủ đầy, tươm tất, dâng lên bàn thờ để bày tỏ sự tưởng nhớ, báo hiếu ông bà tổ tiên và những người thân đã khuất. Tuy nhiên, một năm trở lại đây, người dân TPHCM bắt đầu chuộng đặt mâm cỗ online hơn, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đỡ phải đi chợ tiếp xúc nhiều người trong mùa dịch COVID-19.
Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng ảnh 2
Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng ảnh 3
Bánh bao đào tiên trong mâm cỗ ngày Rằm với ý nghĩa mong một năm mới may mắn, nhiều tài lộc và bình an.
Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng ảnh 4
Trọn gói mâm cỗ bao gồm đồ ăn, hoa và vàng mã.
Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng ảnh 5
Theo anh Trần Công Trung - Chủ cơ sở Đồ Cúng Việt (TP Thủ Đức) cho biết, lượng đơn hàng khách đặt mâm cỗ cho ngày Rằm tháng Giêng năm nay nhiều hơn so với năm ngoái, nếu như năm ngoái chỉ vài chục đơn thì năm nay vào ngày Rằm, cơ sở anh nhận được gần 300 đơn đặt mâm cỗ. Với số lượng đơn lớn như vậy, cơ sở Đồ Cúng Việt cho hay sẽ tuyển thêm nhân viên thời vụ để kịp tiến độ giao hàng cho khách.
Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng ảnh 6
Dù tiếp nhận nhiều đơn hàng nhưng việc đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn phòng chống dịch luôn được ưu tiên hàng đầu trong tình hình hiện nay.
Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng ảnh 7
Một mâm cúng cơ bản đến cầu kì cho ngày Rằm tháng Giêng có giá dao động từ 1.230.000 - 3.500.000 đồng tùy nhu cầu khách đặt. Như trong ảnh, một mâm cúng Rằm cơ bản nhưng đầy đủ, bao gồm vàng mã giao đến nhà khách có giá 1.230.000 đồng.
Dịch vụ làm mâm cỗ online đắt hàng dịp Rằm tháng Giêng ảnh 8
Rằm tháng Giêng là đêm rằm đầu tiên trong năm mới. Nhiều người Việt quan niệm cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng. Vì vậy, vào ngày này, các gia đình thường làm mâm cỗ cúng chu đáo dâng cúng gia tiên, cầu mong năm mới hanh thông.
Theo Quỳnh Trâm (Tiền Phong)