Nữ sinh được cầu hôn tại lễ tốt nghiệp cấp 3, dân tình người ủng hộ người chê 'tấm chiếu mới'

26/05/2023 13:33:52

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh được bạn trai cầu hôn ngay tại sân trường trong buổi lễ tốt nghiệp cấp 3. Đoạn clip nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm nhưng cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Theo đoạn clip ghi lại, sau khi phần lễ kết thúc, các các bạn học sinh đang đứng ở sân trường, người chụp ảnh cùng bạn bè, người làm chuyện riêng thì một nam sinh với đồng phục quần tây - áo sơ mi bảnh bao bước vào khu sân khấu chính với bó hoa lớn trên tay.

Nữ sinh được cầu hôn tại lễ tốt nghiệp cấp 3, dân tình người ủng hộ người chê 'tấm chiếu mới' Ảnh 1
Anh chàng cầu hôn bạn gái ngay tại sân trường khi cô nàng vừa tốt nghiệp cấp 3. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, một nữ sinh mặc áo dài bước ra, nam sinh nhanh chóng tặng hoa, sau đó bất ngờ quỳ xuống trước sự chứng kiến của các học sinh và thầy cô. 

Nam sinh từ từ rút trong túi quần một hộp đựng nhẫn và đeo lên tay nữ sinh. Nữ sinh lúc này khá ngại ngùng nhưng cũng lộ rõ niềm hạnh phúc khi nhận được món quà bất ngờ từ bạn trai. Chứng kiến sự việc, các bạn học sinh đứng xung quanh reo hò, cổ vũ cho cặp đôi. 

 
Nữ sinh được cầu hôn tại lễ tốt nghiệp cấp 3, dân tình người ủng hộ người chê 'tấm chiếu mới' Ảnh 2
Nữ sinh ngại ngùng nhưng tỏ vẻ hạnh phúc, vui vẻ đón nhận món quà bất ngờ từ bạn trai. Ảnh cắt từ clip
 

Sau màn tặng hoa, trao nhẫn, cặp đôi cũng không ngần ngại ôm và hôn nhau ngay giữa sân trường.

Nữ sinh được cầu hôn tại lễ tốt nghiệp cấp 3, dân tình người ủng hộ người chê 'tấm chiếu mới' Ảnh 3
Sau màn tặng hoa trao nhẫn, cặp đôi không ngần ngại thể hiện tình cảm trước mặt nhiều học sinh khác trong trường. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến trái chiều cũng được đưa ra bàn luận xoay quanh đoạn clip này. 

Theo đó, nhiều ý kiến bày tỏ rằng, họ hoàn toàn chấp nhận được những gì đôi bạn trẻ vừa thể hiện với nhau, bởi dù sao các em cũng đã tốt nghiệp cấp 3, lại có một tình yêu đẹp thuở học trò nên cứ mạnh dạn thể hiện. Dù mai này kết quả có ra sao thì khi nhớ về quá khứ, cả hai cùng có những kỷ niệm đẹp.

Tuy nhiên, một bộ phận dân mạng khác lại cho rằng, cặp đôi đúng là "những tấm chiếu mới chưa trải sự đời", còn quá sớm để cầu hôn hay nghĩ về cuộc sống hôn nhân. Bên cạnh đó, với nhiều người lớn cũng bày tỏ thẳng thắn rằng, ở độ tuổi các em, vẫn nên ưu tiên việc học hành thay vì quá chú tâm vào yêu đương. Ngoài ra, cầu hôn là một sự kiện trọng đại, mang ý nghĩa rất thiêng liêng với cặp đôi. Sau khi cầu hôn, cả hai cần có trách nhiệm hơn với quyết định của mình, tuy nhiên, ở độ tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới", nhiều phụ huynh lo lắng rằng, các em sẽ bị tổn thương vì chính những quyết định bồng bột của mình ở hiện tại. 

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang nhận về nhiều sự quan tâm, bàn luận từ phía cộng đồng mạng. 

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

Nổi bật