Phạt tiền cô giáo tát học sinh trong giờ kiểm tra

26/05/2023 11:10:10

Hình ảnh cô giáo tát vào mặt nam sinh trong giờ kiểm tra (Video: Trích xuất camera lớp học).

Ngoài phạt số tiền 3,75 triệu đồng về hành vi đánh học sinh, cô giáo phải xin lỗi công khai, trừ trường hợp có yêu cầu không phải xin lỗi.

Sáng 26/5, báo VietNamNet dẫn thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết địa phương này đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô giáo N.T.X (giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai) số tiền 3,75 triệu đồng về hành vi tát học sinh T.G.V.T trong giờ kiểm tra.

Quyết định xử phạt của UBND TP Buôn Ma Thuột cũng buộc cô giáo X. xin lỗi công khai em T. trừ trường hợp em T. hoặc cha mẹ có yêu cầu không xin lỗi công khai.

Phạt tiền cô giáo tát học sinh trong giờ kiểm tra
Nữ giáo viên chạy xuống tát 2 cái vào mặt học sinh. Ảnh cắt từ clip

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 9/5, cô X. được phân công coi thi cuối kỳ của 1 lớp 8. Khi đang làm bài, phát hiện 1 nam sinh ngồi bàn đầu có hành vi thò tay vào trong túi quần nghi là để lấy tài liệu thì cô X. lập tức bước tới tát 2 cái vào mặt nam sinh.

Theo lãnh đạo nhà trường, sau khi phụ huynh tố cáo, nhà trường đã yêu cầu cô X. xin lỗi phụ huynh nhưng cô này không thừa nhận đánh học sinh. Sau khi trích xuất camera lớp học thì cô này mới thừa nhận.

Phụ huynh đề nghị nhà trường phải xử lý nghiêm việc con em mình vi phạm quy chế thi. Đồng thời, cương quyết tố cáo vì cho rằng cô X. đã nhiều lần đánh học sinh trong quá trình giảng dạy đã khiến con em họ sợ hãi, ảnh hưởng tâm lý.

Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cho rằng đây không phải là lần đầu cô X. bị phản ánh có đánh học sinh. Trước đây, phụ huynh cũng từng kéo đến trường rất đông tố cáo cô X. đánh học sinh và đòi xử lý nhưng được trường vận động, xin lỗi nên mới bỏ qua.

NT (SHTT)

 

Nổi bật