2 tháng sau ồn ào đạo nhạc, JayKii đã thừa nhận Đừng Như Thói Quen giống hit của Trịnh Thăng Bình

04/07/2018 18:00:00

Hai tháng  sau ồn ào đạo nhạc, JayKii đã chính thức lên tiếng thừa nhận Đừng Như Thói Quen quả thực giống hai ca khúc hit của Trịnh Thăng Bình. 

Cách đây tròn 2 tháng,  Dương Khắc Linh vướng vào nghi vấn đạo nhạc khi ca khúc mới do anh sáng tác mang tên 'Đừng như thói quen' có phần giai điệu giống với hai bài hát cũ của Trịnh Thăng Bình là 'Lời chưa nói' và 'Đã biết sẽ có ngày hôm qua'.

Sau khi 'Đừng như thói quen' được trình diễn trên sân khấu chương trình 'Giai điệu chung đôi', Trịnh Thăng Bình khi đó ngồi trên ghế giám khảo có nhận xét rằng ca khúc này khiến anh nhớ lại bài hát cũ mình đã sáng tác cách đây 8 năm. Đáp lại lời Trịnh Thăng Bình, Dương Khắc Linh giải thích: 'Những ca khúc ballad có vòng hoà âm như vậy rất dễ giống nhau ở giai điệu. Quan trọng là lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài khác'. Phát ngôn này lập tức bị cư dân mạng mang ra mổ xẻ trong những ngày qua, đa số đều không đồng tình với lời giải thích của Dương Khắc Linh.

2 tháng sau ồn ào đạo nhạc, JayKii đã thừa nhận Đừng Như Thói Quen giống hit của Trịnh Thăng Bình
Dương Khắc Linh.

Dương Khắc Linh sau đó lên tiếng lại và cho biết phần điệp khúc dính nghi vấn đạo nhạc đó không phải do anh sáng tác mà do Jaykii sửa lại sau khi được anh cho phép để ca khúc có cao trào hơn. Dương Khắc Linh đồng thời khắc định Jaykii không đạo nhạc vì cả anh và cả Jay Kii đều chưa nghe 2 ca khúc cũ kia của Trịnh Thăng Bình. 

Trịnh Thăng Bình lên tiếng cho biết anh không đồng tình với Dương  Khắc Linh vì cho rằng vị nhạc sỹ nói như vậy là đổ lỗi cho anh.

2 tháng sau ồn ào đạo nhạc, JayKii đã thừa nhận Đừng Như Thói Quen giống hit của Trịnh Thăng Bình - 1
Trịnh Thăng Bình

Mới đây, người cuối cùng trong vụ ồn ào đạo nhạc này là Jaykii cũng chính thức lên tiếng. 

Theo đó,  JayKii khẳng định bất kỳ ai rơi vào tình trạng trên cũng cảm thấy căng thẳng, đặc biệt với một nghệ sĩ mới vào nghề như anh.

"Tuy nhiên, nếu khẳng định Đừng như thói quen đạo nhạc của anh Trịnh Thăng Bình thì đó là sự quy chụp nặng nề, đặc biệt với những người làm nghề sản xuất âm nhạc. Ca khúc được viết dựa trên vòng hoà thanh canon nên mới nghe sẽ thấy giống. Ở Việt Nam cũng có nhiều bài hát được viết theo vòng đó, đó là lý do tôi im lặng", JayKii phản bác lời tố đạo nhạc mà anh vướng phải.

2 tháng sau ồn ào đạo nhạc, JayKii đã thừa nhận Đừng Như Thói Quen giống hit của Trịnh Thăng Bình - 2
Jaykii

Jaykii khẳng định bản thân chưa từng nghe 2 ca khúc của Trịnh Thăng Bình và tin tưởng nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng như vậy. "Nếu tôi biết Đừng như thói quen giống ca khúc của anh Bình từ ban đầu, tôi sẵn sàng xé ngay bản nhạc đó" - Jaykii cho biết.

"Sau khi thi xong, tôi nhờ trợ lý tìm 2 bài của anh Bình là Lời chưa nói và Đã biết sẽ có ngày hôm qua để nghe và tôi thực sự bất ngờ vì sao có thể giống nhau như vậy" - Jaykii tỏ rõ sự ngạc nhiên về sự giống nhau giữa ca khúc của mình và 2 bài hát của Trịnh Thăng Bình.

Jaykii cho biết từ sau vụ việc, 3 người chưa có cùng gặp nhau lần nào nhưng anh vẫn làm việc bình thường với Dương Khắc Linh và Trịnh Thăng Bình cũng đã nói chuyện với anh trong tâm thế hiền hòa, vui vẻ. 

Clip so sánh Đừng Như Thói Quen và 2 ca khúc của Trịnh Thăng Bình.
 

MT (Daidoanket.vn)