Tăng Thanh Hà nổi tiếng với những thực đơn ăn uống vô cùng lành mạnh và đẹp mắt. Để thỏa mãn sở thích nấu và ăn đồ healthy, nàng ngọc nữ thậm chí còn lập ra một tài khoản instagram riêng để cập nhật thực đơn của mình mỗi ngày. Nếu thường xuyên theo dõi Hà Tăng, hẳn nhiều người sẽ nhận ra rằng "bà mẹ 2 con" này thực sự dành nhiều niềm yêu thích dành cho bánh mì, thậm chí cô gần như ăn bánh mì mỗi bữa sáng.
Bánh mì trắng là một trong những thực phẩm chứa nhiều tinh bột và đường, có thể gây tăng cân khi ăn nhiều, nhưng vì sao Tăng Thanh Hà càng ăn bánh mì lại càng trẻ ra, vóc dáng vẫn thon gọn? Nhìn cách cô ấy ăn, bạn sẽ hiểu lý do!
Công thức ăn sáng bằng bánh mì siêu khoa học của Tăng Thanh Hà
1. Hà Tăng thường ăn bánh mì kèm trứng
Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận rằng trứng là một loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với bánh mì, trứng vừa có tác dụng cân bằng hương vị, kích thích vị giác, vừa tăng cảm giác no bụng, giảm lượng calo hấp thụ trong bữa ăn, duy trì lượng đường và giúp ổn định lượng insulin.
Bên cạnh đó, việc thêm trứng vào món bánh mì cũng giúp phụ nữ bổ sung nguồn choline quý báu, tốt cho sức khỏe của não và gan. Những chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin trong trứng cũng có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
2. Bánh mì kèm quả bơ
Nhắc đến loại quả tốt nhất cho làn da và vóc dáng, hẳn quả bơ luôn được nhắc đến đầu tiên. Bánh mì ăn kèm quả bơ vừa béo ngậy, thơm phức, lại cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và rất giàu chất béo tự nhiên tốt cho tim mạch, giảm viêm. Không những vậy, chất béo trong quả bơ còn thúc đẩy việc đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể nhiều hơn, vì thế không làm tăng cân mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
Việc thêm quả bơ vào món bánh mì, có thể giúp chúng ta hấp thụ trọn vẹn vitamin tổng thể của bữa ăn.
Một vài nghiên cứu cho thấy quả bơ có chứa chất chống oxy hoá tốt, do đó bơ cực kỳ hữu hiệu trong việc làm tăng độ đàn hồi cho làn da và hạn chế tình trạng lão hoá da.
3. Bánh mì ăn kèm sốt bơ dừa
Hà Tăng gần đây rất thích tự làm và ăn sáng bằng bánh mì kèm sốt bơ dừa. Sốt bơ dừa thơm ngon, béo ngậy, làm được từ dừa xay nhuyễn, ăn kèm với bánh mì hay ăn cùng trái cây đều rất phù hợp. Loại bơ này có chứa nhiều chất béo bão hòa như acid lauric, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu các bệnh về tim mạch, mờ nếp nhăn và rất tốt cho làn da. Chẳng trách vì sao nàng ngọc nữ lại yêu thích chúng đến thế!
4. Bánh mì kẹp cá hồi nướng
Cá hồi thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần ăn của Hà Tăng, bởi chúng có hàm lượng Omega-3 cao, có tác dụng chống lão hóa, giúp da mịn màng và hồng hào hơn.
Vào buổi sáng, nàng ngọc nữ cũng thường xuyên kết hợp cá hồi nướng ăn cùng bánh mì, đem lại hương vị ngọt béo, khá dễ ăn.
Bánh mì kèm cá hồi nướng giúp người ăn cảm thấy no nhanh hơn, do đó có ích trong việc giữ ổn định về trọng lượng cơ thể. Hơn nữa, những chất DHA có trong cá hồi có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của tế bào não và hệ thần kinh. Nếu thiếu dưỡng chất này con người sẽ giảm trí nhớ, kém minh mẫn. Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.
Lưu ý:
Để ăn bánh mì mà không sợ tăng cân, bạn chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày. Mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 2-3 lát bánh mì, nếu ăn nhiều thì việc tăng cân là khó tránh khỏi. Kết hợp với việc ăn rau, hoa quả và uống nhiều nước trong ngày giống Tăng Thanh Hà cũng là một cách giảm cân khoa học mà hiệu quả.
Theo Đậu Đậu (Nhịp Sống Việt)