Ăn cà chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?

09/05/2021 10:01:58

Cà chua không đơn giản là món ngon mà chứa đựng hàng loạt các chất dinh dưỡng, khoáng chất như là tấm khiên bảo vệ các tác nhân độc hại tấn công sức khoẻ cơ thể.

Ăn cà chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?

Cà chua là một trong những loại trái cây đa năng được sử dụng rộng rãi như một loại rau trên toàn thế giới. Ăn cà chua hàng ngày sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được một loạt các chất dinh dưỡng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

Cà chua có các chất carotenoid như lutein và lycopene thực sự cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Carotenoid này còn có đặc tính ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua là một nguồn giàu vitamin C và chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi hệ thống. Nhờ đó, ngăn ngừa ung thư và các bệnh chết người khác.

Cả chất chống oxy hóa và vitamin C đều có hiệu quả chống lão hóa da. Tiêu thụ nhiều cà chua sẽ đảm bảo rằng bạn có một làn da sáng và khỏe mạnh. Ngoài ra, cà chua còn cung cấp các đặc tính chống viêm và do đó, có lợi cho sức khỏe tổng thể của tim và não.

Cà chua là một nguồn cung cấp kali dồi dào và có liên quan đến việc điều hoà huyết áp trong cơ thể, nhờ đó, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài ra, chúng còn chứa folate, vitamin B, E và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác rất quan trọng cho hoạt động bình thường của trái tim chúng ta.

Uống nước ép cà chua sẽ đảm bảo bạn có một mái tóc, móng tay và làn da khỏe mạnh do quá trình sản xuất collagen. Loại quả này cũng có tác dụng làm cho thị lực của bạn tốt hơn trong một khoảng thời gian, do có sự hiện diện của vitamin A và lycopene, lutein,...

Cà chua cũng giúp tổng hợp cholesterol tốt và giảm sản xuất cholesterol xấu. Vì vậy, những người mắc bất kỳ bệnh tim mạch nào được khuyên nên bổ sung cà chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Nó cũng thực sự hữu ích trong việc giảm lượng đường trong máu tăng cao của bạn. Nó chứa axit alpha lipoic hỗ trợ chuyển đổi glucose thành năng lượng, do đó, ăn nhiều trái cây và rau quả chứa đầy loại chất chống oxy hóa đặc biệt này rất được khuyến khích cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo Phương Minh (Pháp Luật TPHCM)

Nổi bật