Vợ khóc uất ức vì chồng không cho bật điều hòa khi ngủ trưa ở nhà một mình: 'Ngày trước chưa lắp điều hòa có thấy kêu nóng đâu?'

20/05/2023 08:18:07

Người chồng lý luận rằng chồng đi vắng, con đi học, người vợ ở nhà một mình thì nên cố chịu chút để tiết kiệm điện.

Giữa những ngày hè nền nhiệt ban ngày lúc nào cũng duy trì ở mức 38-40 độ thế này, điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong nhà. Có những người còn đùa là "không ăn cơm thì sống được nhưng thiếu điều hòa 1 tiếng thôi là người đã chín kỹ", đủ để hiểu cái nóng trong những ngày này dày vò đến thế nào.

Tất nhiên, việc điều hòa hoạt động 24/7 cũng khiến cho hầu hết các gia đình khóc không ra nước mắt mỗi khi nhận hóa đơn tiền điện. Thế nhưng cũng chẳng còn cách nào khác, nóng thì vẫn phải dùng thôi!

Ấy vậy mà nhiều gia đình cũng không thiếu nảy sinh tranh cãi về chuyện này, như trường hợp của cô vợ dưới đây chẳng hạn. Trời nóng muốn ngủ trưa mát chút mà chồng không cho bật điều hòa, thế là người vợ đăng bài tố cáo chồng mình keo kiệt.

Đọc kĩ thì nhiều người có lẽ cũng thông cảm với cô vợ, lý do lý trấu gì thì cũng chỉ là vì chồng chẳng thương nên mới thế thôi!

Nguyên văn chia sẻ của người vợ: "Nghĩ mà buồn các chị ạ, trời nóng thế này, em ở nhà bật điều hoà ngủ trưa mà chồng nói nọ nói kia, nghĩ mà buồn ứa nước mắt. Chồng em bảo, khi nào con ở nhà mới nên bật điều hoà, còn nếu ở nhà 1 mình thì cố chịu nóng chút, đến chiều trời sẽ mát ngay. Em thì tháng này đang làm ca đêm. Đã làm cả đêm rồi, ngày muốn ngủ 1 giấc ngon để tối có sức đi làm mà nóng thế này ngủ không nổi luôn các chị ạ.Đã thế lại thêm cái tính ki bo của chồng em nữa, làm em phát mệt mỏi thêm, kiếp này của em chắc chọn sai người rồi".

Vợ khóc nức nở vì chồng “mắng” ở nhà một mình mà cũng bật điều hòa
Đi làm cả đêm chỉ muốn có giấc ngủ trưa mát mẻ mà chồng không cho bật điều hòa

Bài viết ngay sau khi đăng tải đã nhận về rất nhiều bình luận. Dĩ nhiên, anh chồng bị lên án không thương tiếc vì thói ki bo với vợ.

- Tội chị gái quá, kiếp này coi như bỏ, nắng nóng thế này mà keo quá!

- Nghĩ cách kiếm nhiều tiền hơn rồi bật, nóng này phòng mát còn đỡ chứ phòng nóng ngủ không nổi, đau đầu lém nha. Nhà mình bật 24/7 ... cái đh nó được nghỉ từ 5h sáng đến 10h.

- Cảm ơn những bài đăng thế này khiến niềm tin ở 1 mình của tôi thêm vững chắc.

- Đang tính lấy chồng mà dạo này nhiều vụ bất an quá. Thôi tự làm tự ăn tự trả tiền điện, mắc chi lấy chồng rồi tiền điện mình vẫn trả mà phải xin phép dùng?

- Đọc mấy bài này lại cảm thấy mình còn hạnh phúc chán! Chồng mình tuy không lãng mạn, không chiều vợ con như người khác nhưng được cái ổng chưa bao giờ tiếc xót cái gì. Tiền mình mình tiêu mà tiền ổng mình cũng tiêu luôn, có thấy mua nhiều cũng chả bao giờ hỏi đến.

Dung (SHTT)