Mua sầu riêng về ăn bị chồng mắng mỏ tiêu hoang, cô vợ có lời đáp trả khiến anh 'cứng họng'

17/05/2023 13:37:42

Người phụ nữ tăng ca về muộn, trên đường về thèm ăn sầu riêng nên mua về ăn, nhưng sau đó cô phải nhận những lời mắng mỏ từ chồng về việc tiêu hoang và lãng phí.

Nhiều người cho rằng thực tế cuộc sống hôn nhân khốc liệt hơn rất nhiều so với hồi yêu nhau mộng mơ. Quả thật, nhiều cặp đôi sau khi về chung một nhà thừa nhận rằng đã "vỡ mộng" với hiện thực cuộc sống. Bởi để có một mái ấm thì góp vào chỉ tình yêu thôi chưa đủ, mà đó còn là kinh tế, là con cái,... cùng ti tỉ thứ khác.

Cũng là câu chuyện về cuộc sống hôn nhân, mới đây diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc rần rần bàn tán về chia sẻ của một người phụ nữ khi mua một quả sầu riêng về ăn sau khi tăng ca và nhận về lời trách móc lãng phí từ chồng.

Theo truyền thông, sự việc xảy vào ngày 6/5 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Người phụ nữ tăng ca về muộn, trên đường về thèm ăn sầu riêng nên cô đã ghé vào cửa hàng trái cây và mua một hộp về ăn. Tuy nhiên, khi đang khui món yêu thích để thưởng thức thì cảm xúc người vợ trở nên xấu đi vì những lời phàn nàn, chỉ trích của chồng đang văng vẳng bên tai.

Trước lời trách cứ của chồng về việc tại sao lại mua loại quả đắt đỏ này về, chỉ tổ lãng phí. Người vợ giữ thái độ khá bình tĩnh và đã có màn đáp trả vô cùng đanh thép.

Mua sầu riêng về ăn bị chồng mắng mỏ tiêu hoang, cô vợ có lời đáp trả khiến anh 'cứng họng' Ảnh 1

Cô nói: “Anh đừng nói những lời buồn cười như vậy, nói ra ngoài anh không sợ người khác cười à. Tôi ăn có quả sầu riêng anh cũng phàn nàn, tôi có ăn bằng tiền của anh đâu. Khi nào tôi dùng bằng tiền của anh thì anh hãy nói, ở đây 1 xu cũng không, anh dựa vào cái gì mà nói. Cơm tôi nấu, nước xúc miệng của anh dùng cũng là tôi mua cho anh. Tôi không vô công dồi nghề, cả ngày chỉ ngồi lì ở nhà, tôi cũng đi làm, hôm nào nghỉ sáng tôi cũng trông con. Bản thân không có năng lực mà suốt ngày soi mói người khác!”.

Không nói lại được vợ, người chồng tức tối, hạch họe: "Ăn uống còn bật điện làm gì?” và sau đó tắt luôn đèn đi.

Mua sầu riêng về ăn bị chồng mắng mỏ tiêu hoang, cô vợ có lời đáp trả khiến anh 'cứng họng' Ảnh 2

Đoạn clip ghi lại màn tranh cãi của cặp vợ chồng sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức mở ra cuộc thảo luận sôi nổi. Một số ý kiến bênh vực người phụ nữ cho rằng cô có quyền được ăn uống, làm những gì mình thích bởi bản thân làm chủ kinh tế. Người chồng thật keo kiệt và quá quắt khi chỉ vì một quả sầu riêng thôi cũng trách mắng vợ.

Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng lại đứng về phía người chồng, trách người phụ nữ vì sở thích cá nhân mà không vun vén cho gia đình, kinh tế hạn hẹp còn phung phí.

Sự việc vẫn đang nhận về nhiều bàn tán, tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Theo Thiên An (Saostar.vn)

Nổi bật