Món thịt bò 'nướng cũng như không' của một TikToker gây tranh cãi: Chẳng khác nào thịt sống, ăn thế có hại người?

28/10/2021 14:15:00

Nhiều người xem cảm thấy sốc vì anh chàng chỉ nướng thịt bò trong khoảng 5 giây, còn chưa kịp tái đã được đem ra ăn ngon lành.

Bạn biết đấy, khẩu vị và cách thưởng thức món ăn của mỗi người, mỗi vùng, mỗi quốc gia là khác nhau, một số còn là văn hóa ẩm thực cần được tôn trọng. Dẫu vậy, vẫn có những cách thưởng thức đồ ăn khiến chúng ta không khỏi ngạc nhiên, thậm chí là sốc khi chứng kiến lần đầu. Chẳng hạn như trong trường hợp dưới đây, clip đạt 2,3 triệu lượt xem một TikToker người Nhật Bản đã khiến dân tình ngỡ ngàng với cách ăn thịt bò nướng của mình.

Clip ăn thịt bò của anh chàng này đang khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa

Có thể thấy anh này cho thịt bò trong khay lên vỉ nướng sau đó đảo sơ khoảng 5 giây là đã đem ra thưởng thức cùng cơm nóng, trứng sống và nước tương. Nhìn cảnh này nhiều người xem tỏ ra hốt hoảng vì những miếng thịt bò thậm chí mới chỉ chín được phần rìa, bên trong vẫn sống, thịt còn đỏ hồng thế kia thế mà anh này đã đem ra thưởng thức một cách ngon lành.

Clip ngay khi được đăng tải đã khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa về cách ăn của chàng trai. Việc miếng thịt bò thậm chí còn chưa được nấu đến mức tái làm không ít người lo lắng cho sức khỏe của người ăn. Ai nấy đều cho rằng việc nướng thịt như không nướng rồi ăn sống như vậy thật khó chấp nhận.

- Trời ơi, nướng kiểu gì nó vẫn còn sống nguyên. Thế thì nướng làm gì?

- Nướng cũng như không, thịt còn chưa kịp tái chứ đừng nói là chín, ăn thế nguy hiểm lắm.

- Thịt còn đỏ thế kia lại ăn cùng trứng sống nữa, nhìn thôi đã thấy tanh rồi.

- Nhìn bạn ăn rất ngon nhưng xin lỗi, tôi thấy nó cứ thế nào ấy.

Tuy nhiên, cũng có không ít người lên tiếng bênh vực cách ăn gây tranh cãi này của chàng TikToker trẻ. Họ cho hay một số loại thực phẩm ở Nhật như trứng hay thịt bò hoàn toàn có thể ăn sống như thế khi đáp ứng được các quy chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Là một đất nước có nền ẩm thực độc đáo với văn hóa ăn đồ sống nổi tiếng thế giới thì có lẽ cách ăn này là chuyện hết sức bình thường ở nước họ. Và tất nhiên, để có thể ăn sống được thì những loại thực phẩm ấy chắc chắn sẽ được kiểm định kĩ càng rồi mới được đem ra thị trường tiêu thụ.

Dẫu vậy, đây vẫn được cho là cách thưởng thức đồ ăn khiến nhiều người lần đầu trông thấy cảm thấy rất sốc. Clip trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và nhận về ngày càng nhiều bình luận, đa phần thể hiện sự ngạc nhiên tột độ khi thấy chàng trai ăn món thịt bò nướng cũng như không kia.

Theo Lyn (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Nổi bật