Đem thiếu nữ 19 tuổi về làm vợ, 10 năm sau cụ ông 76 tuổi cay đắng nói lời 'hối hận'

07/05/2023 10:30:55

Ở cái tuổi "gần đất xa trời", cụ ông 76 tuổi lo lắng cho cô vợ trẻ mắc bệnh thần kinh và đứa con trai nhỏ sẽ không biết dựa vào ai nếu ông qua đời.

Năm 2010, một cô gái 16 tuổi tên Dương Tiểu Bình lưu lạc đến ngôi làng nhỏ bé ở Quảng Đông, Trung Quốc. Thấy cô gái xinh xắn, tốt bụng, nhưng thần trí có vẻ không bình thường nên người dân thương tình cho ở nhờ.

Năm 2013, ông Lý (66 tuổi) là một người trong làng đã quyết định lấy Dương Tiểu Bình lúc đó mới 19 tuổi về làm vợ. Hai người sinh được một con trai, đặt tên là Lý Quang Hữu.

Đem thiếu nữ 19 tuổi về làm vợ, 10 năm sau cụ ông 76 tuổi cay đắng nói lời 'hối hận' Ảnh 1

Tuy nhiên 10 năm sau, ông Lý nghẹn ngào cho biết bản thân cảm thấy rất hối hận khi lấy vợ và có con ở cái tuổi "gần đất xa trời". Bởi sức khỏe ngày càng yếu đi ông Lý quyết định đào một cái hố lớn trên sườn đồi sau nhà. Đó là “ngôi nhà” ông chuẩn bị cho mình sau khi chết đi. Ông Lý cho biết: “Khi tôi nằm xuống, có thể chôn trực tiếp ở đây, giảm bớt gánh nặng cho vợ con”.

Chia sẻ hoàn cảnh của mình với báo chí, cụ ông xót xa cho biết gia đình ông rất khó khăn. Dù tuổi cao sức yếu, lại bị mù 1 bên mắt nhưng ông Lý vẫn cố gắng làm mọi việc để đủ miếng cơm, manh áo có gia đình 3 người. Người vợ của ông Lý mắc bệnh tâm thần sau khi sinh con bệnh càng trở nặng hơn.

Gần đây, căn bệnh hành hạ Tiểu Bình ghê gớm hơn, cô không còn nhớ bản thân mình là ai, cũng không biết người thân, cả ngày cứ lang thang, nói chuyện một mình. Mỗi lần Dương Tiểu Bình nghe thấy tiếng nhạc cô thường nhún nhảy và chạy đi linh tinh. Không còn cách nào khác người đàn ông 76 tuổi phải nhốt vợ trong nhà, khóa cửa.

Đem thiếu nữ 19 tuổi về làm vợ, 10 năm sau cụ ông 76 tuổi cay đắng nói lời 'hối hận' - 1
Người vợ mắc bệnh tâm thần của ông Lý

Ông Lý ngậm ngùi, nếu năm đó, ông đưa Dương Tiểu Bình vào trại tâm thần thì sẽ không phải lo lắng những chuyện này. Bởi với tình trạng hiện tại của vợ, ông Lý lo rằng sau khi ông mất đi, sẽ chẳng ai chăm sóc cho vợ, con ông.

Vậy là sau 10 năm cưới vợ trẻ, ông Lý bày tỏ sự "hối hận" về hoàn cảnh của chính gia đình mình. Ông Lý cũng hy vọng sớm tìm được người thân thất lạc của vợ để cô và con trai có thể nương nhờ.

Theo Thiên An (Saostar.vn)