Chồng đi nhậu say khướt tối muộn mới về, sáng hôm sau chỉ làm một việc mà vợ đăng bài khen nức nở, đồng ý cho nhậu tiếp

31/03/2023 15:00:48

Có lẽ chỉ cần làm được như anh chồng này thì cánh anh em không còn phải trốn vợ đi nhậu nữa đâu.

Chị em phụ nữ hầu hết sẽ chẳng thích thú gì khi thấy cảnh chồng mình ngồi trên bàn nhậu dù là vì lý do công việc hay tụ tập bạn bè. Nguyên nhân không phải do rượu bia mà là vì những hệ quả sau khi đàn ông uống rượu bia mang lại. 

Nhẹ nhàng thì uống say lỡ việc, ôn ọe bắt vợ con hầu hạ, nặng nề hơn là tai nạn giao thông, đánh vợ chửi con. Nói chung chỉ cần một trong cũng nguyên nhân trên thôi cũng đủ để các chị em mặt nặng mày nhẹ khi nghe thấy chồng bảo muốn đi nhậu.

Ấy thế nhưng nếu như các anh nhậu nhẹt xong vẫn kiểm soát được bản thân và công việc xung quanh thì sao? Câu trả lời có lẽ sẽ tìm thấy trong bài viết của chị vợ dưới đây.

"Đọc được tin nhắn của lão chồng với nhóm bạn tự nhiên thấy đáng yêu phết chúng mày ạ.

Hôm trước rủ nhau đi nhậu nhẹt say ngoắc cần câu tối muộn mới về mà sáng hôm sau ông nào ông đấy vẫn chuẩn chỉnh dậy sớm đưa con đi học rồi đi làm.

Chồng đi nhậu say khướt tối muộn mới về, sáng hôm sau chỉ làm một việc mà vợ đăng bài khen nức nở, đồng ý cho nhậu tiếp

Xong lại còn được cái cẩn thận biết đi nhậu kiểu gì cũng say nên một là mấy lão chọn quán gần nhà, hai là bảo nhau đi grab chứ không đi xe. Rồi ai mà say quá thì những người còn lại sẽ đưa về tận nhà xong mới về.

Tao không cổ suý bia rượu nha, nhưng thỉnh thoảng cho mấy lão đi tụ tập bạn bè cũng vui. Giống mấy chị em mình thì thích đi cà phê tán dóc đó. Nhưng đàn ông thì khác, có nhiều cái phải có tí men vào thì mới thổ lộ, tâm sự với nhau được.

Miễn sao vui có chừng, dừng đúng lúc, đảm bảo an toàn và về với gia đình vẫn chuẩn chỉnh là được."

Lúc nào cũng thấy các chị lên mạng kêu chồng nhậu nhẹt bê tha, thậm chí còn mắng cả bạn chồng vì rủ chồng mình đi nhậu, đây có lẽ là bài viết đầu tiên có chị "khen nết nhậu" của chồng và hội bạn.

Nghe thì lạ đấy nhưng đọc lý do thì ai cũng phải đồng tình. Nhậu say nhưng tự biết sắp xếp đảm bảo an toàn cho bản thân, không khiến vợ ở nhà lo lắng, sáng hôm sau vẫn dậy sớm đưa con đi học bình thường, không gây áp lực công việc cho vợ, chẳng trách sao mà chị vợ chẳng vui vẻ cho anh đi nhậu.

Đó cũng là những mong muốn ít ỏi mà các chị mong các anh làm được. Nếu các anh hiểu và thực hiện được như hội bạn trên, có lẽ các chị em cũng chẳng ngại cho các anh giao lưu bè bạn đâu. 

Cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận dưới bài viết:

- Đâu phải ai cũng muốn làm một "mụ vợ già hay cằn nhằn" và kiểm soát chồng đâu. Ai chẳng muốn vui vẻ, thoải mái, nói lời ngọt ngào với chồng con. Đi làm chăm con, cũng đủ mệt rồi, chỉ cần các anh có ý thức tự giác thì sư tử nào cũng biến thành mèo Hello Kitty hết thôi.

- Uống rượu với các anh là sở thích, nhưng nếu đi quá giới hạn thì nó thành tệ nạn. Chỉ cần các anh nắm đúng mực thì chẳng ai cấm cản làm gì.

- Đúng là phải chọn bạn mà chơi. Chồng bạn chơi với những người tử tế thì ắt cũng phải học được cách đối xử tốt với vợ con. Chứ ai cứ cặp kè với mấy lão bợm nhậu, khề khà suốt ngày rồi về đánh vợ chửi con thì thôi hỏng hết!

Dung (SHTT)

Nổi bật