Bị bắt viết kiểm điểm vì tội thiếu bài tập, cô bé 'học sinh xuất sắc' khiến giáo viên không ngậm nổi miệng với lời lẽ dẻo như kẹo

28/03/2023 15:03:55

Bản kiểm điểm dài hết một trang giấy dù còn nhiều lỗi chính tả nhưng nhận được sự "chân thành" này chắc cô giáo cũng không nỡ giận lâu đâu nhỉ!

Bản kiểm điểm là những lá đơn nhận lỗi và hứa hẹn sửa chữa thiếu sót mà hầu hết những đứa trẻ thường phải viết khi phạm phải một lỗi lầm nào đó. Phần lớn những văn bản mang tính quy phạm này phải đúng mẫu, ngắn gọn và nghiêm túc, ấy vậy mà bản kiểm điểm của cô nhóc tiểu học dưới đây quả thực đã khiến người ta cười ra nước mắt.

Cụ thể, cô bé này đã mắc lỗi là làm thiếu bài tập được giao về nhà nên bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm kèm theo chữ kí phụ huynh. Sau một hồi "trằn trọc đau đáu" thì cô bé đã viết một bản kiểm điểm hết sức thành khẩn dài tới 1 trang giấy.

"Bảng kiểm điểm

Không làm bài 80, 81.

Con xin lỗi cô vì đã không làm bài tập đầy đủ. Vì con chép nhầm bài 80,81 thành 83, 85 vào vở dặn dò. Con đúng là có mắt như mù. Cô viết lù lù ở trên bảng. Chỉ có từ bảng vào vở thế mà vẫn chép sai. Mà con lại là học sinh xuất sắc nữa.

Bị bắt viết kiểm điểm vì tội thiếu bài tập, cô bé 'học sinh xuất sắc' khiến giáo viên không ngậm nổi miệng với lời lẽ dẻo như kẹo
Nguồn: Thầy Trần Phú

Con nghĩ bố mẹ và cô rất buồn và thất vọng về con. Bố mẹ con rất buồn đến nỗi ăn không ngon. Lúc đi học về, con còn thấy mặt mẹ rất buồn. Con lên phòng, ngồi kiểm điểm lại bản thân mình. Và tự hỏi: "Tại sao mình lại chép dặn dò sai, trong khi đó lù lù ở trên bảng?".

Con hứa từ bây giờ sẽ bỏ tính vội vàng để đi về nhà để không viết sai vở dặn dò nữa ạ."

Mặc dù còn khá nhiều lỗi chính tả nhưng có thể thấy cô bé không hề trốn tránh mà hết sức nghiêm túc nhìn vào sai lầm của mình. Mở đầu cô bé xin lỗi vì đã không làm đủ bài tập, tuy nhiên càng đọc dân tình càng cảm thấy "sai sai". 

Giọng văn không còn là lời lẽ nghiêm túc như một bản kiểm điểm bình thường nữa mà dần chuyển sang "dẻo như kẹo". Không hiểu là cô bé nghe phụ huynh mắng rồi học theo hay là tự nghĩ ra nhưng thế này chắc cô giáo cũng không thể giận lâu được. 

Cư dân mạng cũng được một phen dở khóc dở cười với cô nhóc lém lỉnh:

- Bảng kiểm điểm của học sinh xuất sắc nó cũng khác bọt hơn hẳn.

- Học sinh xuất sắc còn nhiều lỗi chính tả quá.

- Bọn nhóc này đi học lắm tội lắm tật lắm, số bản kiểm điểm tui kí cho thằng nhóc nhà tui còn nhiều hơn cả số tuần đi học của nó nữa.

- Đang viết bút mực đã văn vở thế này rồi không biết chuyển qua bút bi thì còn thế nào nữa!

- Quá là xuất sắc! Biết mẹ chửi gì nên viết sẵn vào cho tí mẹ cầm giấy chửi đỡ mất công nghĩ.

Dung (SHTT)

Nổi bật