Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, nhiều học sinh thương vong

28/03/2023 07:21:42

Người phụ nữ 28 tuổi trang bị nhiều loại vũ khí đã tấn công vào một trường tiểu học, nơi người này từng theo học tại TP Nashville, bang Tennessee - Mỹ.

Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết vụ xả súng xảy ra ngày 27-3 tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở Nashville, khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Theo đài CNN, trung tâm trên cho biết cả 3 trẻ được xác nhận đã tử vong khi tới bệnh viện.

Đài CBS đưa tin nhà chức trách thông báo nghi phạm đã bị cảnh sát bắn hạ.

Sở Cảnh sát TP Nashville cho biết nghi phạm sử dụng nhiều khẩu súng khi tấn công trường học.

Cảnh sát trưởng John Drake xác định nghi phạm là một phụ nữ có tên Audrey Elizabeth Hale, 28 tuổi, cư dân khu vực Nashville. Ông Drake dùng đại từ nhân xưng chỉ nữ giới khi nhắc tới nghi phạm, cho biết thêm rằng nghi phạm là người chuyển giới.

Theo ông Drake, nghi phạm là học sinh cũ của trường. Người này mang theo ít nhất hai khẩu súng trường bán tự động và một khẩu súng ngắn.

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, nhiều học sinh thương vong
Tay súng sử dụng nhiều khẩu súng khi tấn công trường học, khiến 3 trẻ em và 3 nhân viên thiệt mạng. Ảnh: CBS

Cảnh sát trưởng John Drake nói rằng mặc dù chưa có thông tin chính thức về động cơ gây án, nhưng điều tra sơ bộ cho thấy đây là một vụ tấn công có chủ đích.

Vụ xả súng xảy ra khi các lớp học vừa bắt đầu tại trường Covenant. Học sinh tại đây chủ yếu ở độ tuổi tiểu học.

Nghi phạm đã vẽ bản đồ chi tiết về trường học, bao gồm các lối vào tòa nhà, đồng thời để lại một "bản tuyên ngôn" và nhiều bài viết khác.

Cảnh sát bắt đầu nhận được các cuộc gọi báo tin xả súng vào lúc 10 giờ 13 phút. Theo mô tả của cảnh sát khi tới hiện trường, họ nghe tiếng súng phát ra từ tầng hai. Cảnh sát nhanh chóng di chuyển lên lầu và nhìn thấy kẻ xả súng,

Hai cảnh sát thuộc đội năm người có mặt ở hiện trường đã bắn hạ nghi phạm tại hành lang. Nghi phạm được tuyên bố tử vong vào lúc 10 giờ 27 phút.

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, nhiều học sinh thương vong - 1
Trẻ em được đưa lên xe buýt rời trường Covenant. Ảnh: CBS

Người phát ngôn cảnh sát Don Aaron cho biết nghi phạm vào Trường Covenant qua cửa hông và đi ngang qua tòa nhà, di chuyển từ tầng một lên tầng hai và "bắn nhiều phát".

Phản ứng trước vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Joe Biden một lần nữa kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua luật cải cách súng đạn cứng rắn hơn.

Covenant là một trường Cơ đốc giáo tư thục được thành lập năm 2001, dạy cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 6 và có số lượng đăng ký học trung bình khoảng 200 em mỗi năm.

Đài CNN thống kê đây là vụ nổ súng thứ 19 tại một trường học phổ thông hay trường đại học ở Mỹ trong năm nay.

Theo Huệ Bình (Nld.com.vn)

Nổi bật