Bát hương có 4 biểu hiện này là 'điềm báo xấu', gia chủ phải chuẩn bị tinh thần

10/10/2022 07:00:10

Trong phong thủy, bát hương xuất hiện những dấu hiệu này là điềm báo xấu, gia chủ nên hết sức cẩn thận trọng trong mọi việc sắp tới.

1. Bát hương đột nhiên bốc cháy

Bát hương có những biểu hiện này là điềm báo xấu-1

Bát hương đột nhiên bốc cháy là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm. Về mặt khoa học, nguyên nhân có thể bát hương quá nhiều chân hương, do một que hương trước đó chưa cháy hết, tàn lửa tuy nhỏ nhưng vẫn đủ để làm các chân hương khác bùng cháy. Nhưng vẫn có trường hợp, bát hương không nhiều chân nhang nhưng vẫn bốc cháy, đó chính là điều báo.

Về mặt phong thủy, người ta tin rằng đây là điềm báo xui xẻo, cảnh báo gia chủ trong thời gian tới sẽ gặp biến cố, cần hết sức cẩn trọng trong mọi công việc.

2. Bát hương bị xê dịch

Theo đúng phong thủy, bát hương được đặt chính giữa trên bàn thờ và đại kỵ việc di chuyển. Không chỉ bát hương mà các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ đều hạn chế việc xê dịch khi không cần thiết. Nguyên nhân là bởi bát hương là nơi giáng ngự của các đấng linh thiêng. Vì thế yêu cầu sự thanh tịnh. Bát hương bị động chạm, di chuyển thường xuyên gây kinh động lư hương, các cụ cũng không thể toàn tâm toàn ý phù hộ cho con cháu.

Theo phong thủy, bát hương bị dịch chuyển sẽ mang tới tai họa cho gia đình. Khi lau chùi bàn thờ và bát hương, gia chủ cần dùng tay sạch và khăn sạch. Chỉ đến ngày cuối năm mới rút bớt chân hương. Khi rút chân hương cũng không được thay đổi vị trí của bát hương.

Bát hương có những biểu hiện này là điềm báo xấu-2

Khi lau bàn thờ và bát hương, gia chủ đừng dùng nước lã. Hãy lấy rượu pha loãng với gừng giã nhỏ để lau. Dân gian cho rằng, rượu gừng có công dùng tẩy uế, xua đuổi xui xẻo rất tốt. Ngoài ra, rượu tỏi cũng có tác dụng tương tự như vậy. Nếu không có hai loại rượu trên, hãy dùng nước ấm (nước đun sôi và để nguội bớt) lau bàn thờ.

Phải lau bài vị trước rồi mới đến bát hương; bát hương của thần Phật trước rồi mới đến bát hương tổ tiên để tránh hao tài.

3. Bát hương đặt chông chênh

Bát hương là vật vô cùng quan trọng và linh thiêng trên bàn thờ của mỗi gia đình. Nguyên nhân là bởi bát hương là nơi giáng ngự của các đấng linh thiêng. Vì thế yêu cầu sự thanh tịnh. Bát hương bị động chạm, đặt ở vị trí chông chênh sẽ gây kinh động lư hương, các cụ cũng không thể toàn tâm toàn ý phù hộ cho con cháu.Vị trí của bát hương phải cố định, vững chắc ở chính giữa bàn thờ, không đặt chông chênh, để lệch sang trái hay sang phải.

4. Trong bát hương có cát

Bát hương có những biểu hiện này là điềm báo xấu-3

Một số gia đình sử dụng cát để đổ vào bát hương. Tuy nhiên, phong thủy quan niệm cát là thứ bụi bặm, ô uế không nên đặt ở nơi linh thiêng. Làm vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Bát hương khi không bốc đúng cách cũng giống như “nhà không chủ”, dễ bị tà ma quấy phá.

Bát hương làm đúng pháp là bát nhang có cốt. Cốt bát hương là những vật được đặt trong bát hương gồm: Tro bếp và ngũ vị hương, bột cốt thất bảo, gạo vàng thần tài. Nguyên liệu này gia chủ có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng.

Dung (Nguoiduatin.vn)