Phòng ngủ phạm 1 trong 7 lỗi phong thủy này bảo sao vợ chồng lục đục

29/09/2022 06:20:03

Dưới đây là những cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy mà bạn nên biết.

1. Giường kê sát cửa sổ

Nhiều người nghĩ rằng việc kê giường sát cửa sổ sẽ thoáng đãng, có tác dụng tốt cho giấc ngủ nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Giường ngủ không nên kê gần cửa sổ, nguyên nhân chính là do:

- Giường kê quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do bị tiếng ồn, ánh sáng, hay những tác động từ bên ngoài khác ảnh hưởng đến giấc ngủ.

- Không khí đối lưu mạnh gần cửa sổ, nếu ngủ bên cửa sổ trong thời gian dài, sức khỏe giảm sút, dễ bị cảm lạnh, đau đầu và nhiều bệnh khác.

- Mọi người sẽ cảm thấy không an toàn khi ngủ cạnh cửa sổ, từ đó tâm tình hay lo lắng, khó chịu, chất lượng giấc ngủ sẽ bị giảm sút.

- Kê giường cạnh cửa sổ sẽ có nguy cơ mất an toàn, trẻ em ở nhà có thể dễ dàng mượn giường để trèo qua cửa sổ, hậu quả sẽ rất tai hại.

Phòng ngủ phạm 1 trong 7 lỗi này bảo sao vợ chồng lục đục-1

2. Lắp gương đối diện giường ngủ

Gương được đặt đúng chỗ sẽ giúp cho vượng khí ngôi nhà tăng lên. Dân gian quan niệm gương như một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Do đó, không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì có thể chiêu mời những điều không được tốt đẹp đến.

Phòng ngủ phạm 1 trong 7 lỗi này bảo sao vợ chồng lục đục-2

Xét về góc độ sức khỏe: Khi một người mới thức dậy, ý thức của anh ta rất mơ hồ, tâm lý chưa thực sự tỉnh táo và bộ não là cơ quan nhạy cảm nhất.

Việc bất chợt nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương có thể làm cho họ bị giật mình, gây sợ hãi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, gương, ti vi, ảnh chân dung… là những vật dụng không nên đặt đối diện với giường ngủ.

3. Lựa chọn màu sắc, ánh sáng không phù hợp với căn phòng

Việc lực chọn màu sắc quá sáng hay quá tối cho phòng ngủ và đồ gia dụng có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của chúng ta, đặc biệt là đối với những người hay gặp các vấn đề về giấc ngủ.

Chức năng chính của phòng ngủ là để nghỉ ngơi và ngủ, vậy nên ánh sáng được sử dụng không nên quá chói, quá sặc sỡ. Phòng thu hút quá nhiều ánh sáng, hay lắp đặt quá nhiều đèn trong phòng thì khó ngủ là chuyện dễ hiểu.

Ánh sáng trong phòng ngủ tốt nhất nên nhẹ và dịu, hạn chế mở nhiều đèn. Ánh sáng màu vàng ấm áp sẽ giúp thư giãn đầu óc, giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Tường phòng ngủ tốt nhất nên là màu trắng, hồng nhạt, vàng nhạt, xanh lam nhạt. Gam màu trắng có thể bù đắp cho việc thiếu ánh sáng ở một mức độ nhất định và làm cho căn phòng trông sáng sủa hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều gam màu sáng cùng một lúc đôi khi có thể phản tác dụng, vì vậy, nếu tường đã có màu trắng, tốt nhất bạn nên sử dụng gạch mờ, gạch màu tối hoặc chọn sắc xanh lam nhạt, xanh lục nhạt để không gian phòng ngủ hài hoà, dễ chịu hơn.

Phòng ngủ phạm 1 trong 7 lỗi này bảo sao vợ chồng lục đục-3

4. Trồng nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Nhiều người muốn mang cây xanh vào không gian nghỉ ngơi, tuy nhiên, việc đặt nhiều cây trong phòng ngủ có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Như bạn đã biết, cây xanh thường sinh trưởng mạnh vào ban đêm, dù ngừng quan hợp nhưng quá trình hô hấp vẫn diễn ra. Cây sẽ hấp thụ khí O2 trong không khí và thải ra khí CO2, không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, thói quen đóng kính cửa phòng có thể khiến bạn không đủ oxi để thở sẽ, gây cảm giác ngột ngạt, thậm chí nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Đây cũng chính là lý do tại sao thực vật không nên ở trong phòng ngủ của bạn. Ban đêm, bạn nên mang cây trong phòng ngủ ra phòng khách để đảm bảo sức khoẻ của mình và các thành viên trong gia đình.

5. Tránh vật sắc nhọn

Một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ là tránh đặt các vật sắc nhọn, vật hung khí, đao kiếm… gây mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến tính ổn định trong cuộc sống.

6. Cửa chính phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi khó chịu và những nguồn khí không tốt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình nên tuyệt đối không được đặt cửa chính phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh.

7. Không đặt cửa 2 phòng đối diện nhau

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, điều này gây nên sự bất hòa, tranh chấp trong gia đình, khiến hạnh phúc khó bảo đảm. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật