Theo chị Ngô Phương Thảo (Huế), bí đỏ có thể kết hợp với các loại đậu khi nấu chè vào những ngày hè nóng nực, giúp thanh mát cơ thể. Chè bí đỏ là một món chè rất bổ dưỡng, tốt cho cơ thể. Vị thơm ngon béo bùi của bí cùng các loại đậu tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này.
Nguyên liệu
- Bí đỏ: 1 trái
- Đậu xanh cà sạch vỏ: 1/2 chén
- Đậu phộng: 1/2 chén
- Đường, muối
Cách làm
Bí đỏ rửa sạch, có thể gọt sạch vỏ hoặc không cần gọt vỏ, rửa sạch bí, cắt miếng nhỏ. Đậu xanh và đậu phộng rửa sạch.
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước xấp mặt, nấu chín, nếu đặc quá có thể thêm nước. Khi tất cả chín mềm, khuấy nhẹ để bí nát ra một chút, tạo độ sánh cho món chè.
Cuối cùng thêm đường và một chút muối, độ ngọt tuỳ chỉnh, khi chè sôi lại trong ít phút là xong. Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon.
Theo Ngô Phương Thảo (Nguoiduatin.vn)